Yahoo News phiên bản mới - Nhanh hơn và cá nhân hơn

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Thứ Ba vừa qua, Yahoo News đã hé lộ phiên bản thiết kế lại của mình hứa hẹn một trải nghiệm nhanh hơn và mang tính cá nhân hóa tốt hơn cho người dùng.

Không giống với các cuộc "đại tu" của các website khác, Yahoo News thay đổi không tập trung vào phần nhìn, thậm chí, các thay đổi về giao diện sẽ khó có thể nhận ra ở lần sử dụng đầu tiên. Thay vào đó,  người đọc sẽ nhanh chóng nhận ra các dòng feed tin tức được điều chỉnh tối ưu hóa cho mình dựa vào lịch sử đọc của mỗi cá nhân. Yahoo! cũng khẳng định họ đã áp dụng các kĩ thuật mới để tăng tốc độ tải trang.

Về vấn đề định hướng, trong khi mọi thứ khá dễ dàng cho người dùng để duyệt qua tất cả các mục khác nhau nhờ phần trương mục được liệt kê khoa học bên tên trái màn hình, thì phần đáng tiếc nhất ở định hướng nằm ở chỗ, bạn sẽ phải chuyển đi chuyển lại giữa dòng feed "All News" và các bài báo từ phía đối tác của Yahoo! như ABC News hay Reuters. Dĩ nhiên, đây chắc chắn là một phần điều kiện thỏa thuận hợp tác giữa Yahoo! và các trang tin nên Yahoo! bắt buộc phải thực hiện.

Yahoo News

Trang Yahoo News mới.

Được biết, giao diện mới của Yahoo News cũng sẽ có mặt trên phiên bản dành cho smartphonemáy tính bảng. Tính năng sẽ được ra mắt ở Mỹ trước nhất trong một vài ngày tới.

Như vậy, trong một vài tháng gần đây Yahoo! đã lần lượt làm mới ứng dụng dành cho iPhone, trang tìm kiếm, Flickr và giờ là Yahoo News.

Mashable/gik