"Xa lánh" Facebook, teen dần sử dụng Twitter

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Có vẻ như giới trẻ đang có xu hướng "chán" Facebook và dần chuyển sang sử dụng Twitter.

Theo khảo sát thị trường người trẻ vừa mới được công bố bởi Piper Jaffray, “chim xanh” Twitter đã chính thức vượt mặt Facebook để trở thành mạng xã hội quan trọng nhất đối với đối tượng thanh thiếu niên.

Cụ thể, 26% số người tham gia khảo sát cho hay họ coi Twitter là nền tảng mạng xã hội “quan trọng nhất” đối với bản thân trong khi đó con số này của Facebook chỉ đạt 23%, giảm mạnh so với 42% cùng kì năm trước. Tuy nhiên, Twitter cũng không nên quá thỏa mãn với những gì mình đạt được khi Instagram mới là mạng xã hội đạt được bước phát triển thần tốc nhất trong hành vi sử dụng của người dùng. Một năm trước, chỉ 12% số người được hỏi quan tâm đến Instagram và năm nay 23% khẳng định Instagram là sự lựa chọn số một của họ.

Những số liệu của Piper Jaffray trùng khớp với xu hướng mà Pew công bố trước đó.

Việc Instagram giành được nhiều cảm tình của người dùng càng làm cho khoản tiền khổng lồ mà Facebook chi ra để mua lại mạng xã hội này trở nên có ý nghĩa hơn. Bản báo cáo nêu trên cũng hoàn toàn trái ngược với những bình luận chính thức từ Facebook về đối tượng người dùng trẻ. Theo đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã ít nhất hai lần công khai bình luận về vấn đề có phải người trẻ đang từ bỏ Facebook ngày càng nhiều hay không.

Mark Zuckerberg liên tục phủ nhận việc số người dùng trẻ của mạng xã hội này đang liên tục giảm.

Tháng 9, Zuckerberg thừa nhận Facebook không còn mới mẻ với người trẻ nữa vì đến nay mạng xã hội này đã gần 10 tuổi, tuy nhiên, mới mẻ không phải là một điều gì đó quá quan trọng với Facebook khi mà nó đã trở thành một tiện ích cần có cho mỗi cá nhân. Trước đó, vào buổi họp báo công bố doanh thu quý II, Zuckerberg cũng khẳng định theo như những nghiên cứu riêng của Facebook, người trẻ không hề từ bỏ mạng xã hội này.

Áp lực khi sử dụng Facebook của người trẻ đang ngày càng tăng lên do mạng xã hội này đang được coi là bộ mặt của một con người khi online, đây có thể là điểm trừ của Facebook với giới trẻ.

Điều mà vị CEO của Facebook nói không phải không có căn cứ bởi có thể người trẻ không còn cảm thấy hứng thú với Facebook nữa nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng nó bởi mạng lưới cá nhân mà Facebook xây dựng được đang ngày càng dày và gắn bó. Theo nghiên cứu của Pew “một người dùng trẻ trên Facebook trung bình có 300 bạn, trong khi đó trung bình người trẻ trên Twitter chỉ có 79 người theo đuôi”. Từ đây, rõ ràng chúng ta có thể khẳng định không dễ dàng gì để một cá nhân có thể từ bỏ Facebook kể cả khi họ đã... chán ngấy nó rồi.

Cú Mèo

Trí Thức Trẻ