Wish.vn - Mạng xã hội sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Mạng xã hội Sức khỏe WiSH ra đời là giải pháp hữu hiệu cho việc lưu trữ thông tin sức khỏe cá nhân.

Từ xưa đến nay, sức khỏe được ví với vàng, thậm chí còn quý hơn vàng. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, là điều kiện cơ bản nhất để có một cuộc sống hạnh phúc. Trong đời sống hiện đại ngày nay, khi mà mức sống của người dân dần được nâng cao thì sức khỏe ngày càng trở thành một vấn đề đáng lưu tâm.

Tuy nhiên, một thực trạng có thể thấy rõ tại Việt Nam hiện nay là việc người dân lưu giữ các thông tin về sức khỏe chưa thật sự hiệu quả và tiện dụng. Hầu hết bệnh nhân được bác sỹ chẩn đoán và kê đơn trong sổ y bạ hoặc in trả kết quả từ máy tính, sau đó họ tự lưu giữ giấy tờ bằng việc cho tất cả vào một… túi đựng. Điều này khiến cho việc lưu trữ thông tin thiếu tính hệ thống, khó theo dõi, chưa kể việc người ta có thể dễ dàng quên hoặc làm thất lạc những giấy tờ này. Dịch vụ “Bệnh án điện tử” cũng đã xuất hiện vài năm trở lại đây tại một số bệnh viện lớn nhưng chưa thật sự phát triển, lan rộng và tiện ích của nó vẫn còn nhiều hạn chế như: không theo dõi được lịch sử bệnh án của những năm trước, không liên tuyến nhiều bệnh viện/phòng khám hoặc không cung cấp trực tuyến để tiện cho việc theo dõi.

Xác định được nhu cầu và thực trạng này, giữa tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT đã cho ra mắt dịch vụ Mạng xã hội Sức khỏe WiSH tại địa chỉ: http://wish.vn .

Mạng xã hội Sức khỏe WiSH ra đời là giải pháp hữu hiệu cho việc lưu trữ thông tin sức khỏe cá nhân. Tính năng nổi bật nhất của WiSH là thực hiện vai trò của hồ sơ bệnh án điện tử thông minh, giúp lưu trữ và theo dõi các chỉ số, thông tin sức khỏe một cách hệ thống. Đặc biệt, các thông tin, chỉ số của người dùng được kết nối trực tiếp tới các tin tức chuyên đề về sức khỏe liên quan. Những tin tức này được tổng hợp từ các nguồn tin uy tín của nước ngoài. Vì thế, người dùng không chỉ theo dõi được tình trạng sức khỏe của bản thân theo thời gian mà còn nắm được những điều nên và cần làm để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Với tính năng mạng xã hội, WiSH cho phép người dùng tương tác trực tiếp, dễ dàng và thuận tiện mọi lúc, mọi nơi. Người dùng có thể hòa mình vào cộng đồng WiSH, nơi phụ nữ trên khắp đất nước trò chuyện, để có thể nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia y tế hay được kết bạn, giao lưu, sẻ chia về mọi vấn đề trong cuộc sống với những người dùng khác. Bên cạnh đó, WiSH còn cung cấp các công cụ/ứng dụng hữu ích như: nhắc lịch uống thuốc/đi khám qua email hoặc SMS miễn phí, tính chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, tính ngày thụ thai, tính số lần đạp của bé và các video khoa học về sức khỏe…

Wish.vn- Mạng xã hội sức khỏe đầu tiên tại VN.

Wish.vn mạng xã hội sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: TN

Trước mắt, WiSH phát triển theo hướng là mạng xã hội sức khỏe dành riêng cho đối tượng phụ nữ chuẩn bị và đang mang thai. Nếu bạn đang chuẩn bị tinh thần cho việc mang thai, WiSH sẽ hướng dẫn bạn những việc nên làm hoặc cần tránh, trong đó một việc tối cần thiết là lưu giữ lại tiền sử sản khoa của bản thân như: thông tin sức khỏe trong quá khứ, những thói quen, lối sống có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai… Từ những thông tin cơ bản mà bạn cung cấp, WiSH sẽ trang bị những kiến thức và kỹ năng quan trọng để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mang thai.

Wish.vn- Mạng xã hội sức khỏe đầu tiên tại VN.

Ứng dụng dành cho những phụ nữ “chuẩn bị mang thai”. Ảnh: DH

Còn nếu bạn đang mang thai, hãy sử dụng dịch vụ “Đang mang thai” của WiSH để được trải nghiệm những tiện ích tối ưu. Dịch vụ cho phép người dùng ghi lại và theo dõi sức khỏe của bản thân cùng thai nhi trong suốt quá trình. Như một người bạn đồng hành thân thiết, WiSH sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia tư vấn, cùng những thông tin và công cụ hữu ích giúp bạn chăm sóc sức khỏe thai kỳ hiệu quả.

Wish.vn- Mạng xã hội sức khỏe đầu tiên tại VN.

Dịch vụ “Đang mang thai” tại wish.vn. Ảnh:DH

Chia sẻ về định hướng phát triển của sản phẩm, ông Nguyễn Quốc Tuấn (Giám đốc Trung tâm Phát triển kinh doanh - Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT) khẳng định: “Với mục tiêu ‘Vì sức khỏe của bạn, vì sức khỏe cộng đồng’, WiSH sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều tính năng nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu của người sử dụng hiện tại và hướng tới mở rộng đối tượng phục vụ, trở thành bộ hồ sơ sức khỏe của gia đình và cộng đồng. Hy vọng những tiện ích của WiSH sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho mọi đối tượng người dùng”.

Sắp tới, Công ty Cổ phần Tập đoàn HiPT sẽ tiếp tục cho ra mắt phiên bản mobile của mạng xã hội WiSH. Phiên bản mobile là bản thu nhỏ của website, chạy trên hệ điều hành iOS của Apple. Phiên bản này tích hợp toàn bộ thông tin của người dùng từ website, giúp họ dễ dàng theo dõi thông tin sức khỏe mọi lúc mọi nơi.

Kể từ hôm nay (ngày 3/12/2012) cho đến ngày 14/12/2012, WiSH dành tặng 50 phần quà may mắn cho 50 thành viên mới đăng ký. Hãy nhanh tay đăng ký làm thành viên của mạng xã hội WiSH để trải nghiệm những tính năng độc đáo và hưởng những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho cộng đồng sơ khai của mạng xã hội wish.vn.

Eva.vn