Vietinbank triển khai dịch vụ thanh toán thẻ qua thiết bị di động tương tự Square

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Pandora.vn - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ra mắt Dịch vụ thanh toán thẻ bằng thiết bị di động MPOS – Mobile Point of Sale. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ thanh toán mới này được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Ngày nay, các thiết bị di động như điện thoại smartphone, iPad... là những thiết bị cầm tay cá nhân được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi mọi tầng lớp người dân. Vậy nhưng biến những thiết bị này trở thành phương tiện thanh toán thẻ khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ là ý tưởng mới mẻ, lần đầu tiên được VietinBank giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Theo tìm hiểu, dịch vụ thanh toán thẻ bằng thiết bị di động MPOS là một sản phẩm công nghệ thẻ vượt trội trong lĩnh vực ngân hàng, được ra đời trên cơ sở kết hợp triển khai giữa Vietinbank, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam và Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa. Để sử dụng dịch vụ, các đơn vị chấp nhận thẻ của VietinBank chỉ cần cài đặt ứng dụng thanh toán lên các thiết bị di động như điện thoại Smart Phone, Ipad... và lắp thêm một thiết bị MPOS nhỏ gọn để thanh toán cho khách hàng sử dụng các loại thẻ nội địa và quốc tế khi khách hàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại đơn vị.

Đây là một bước đột phá lớn, biến những thiết bị di động nhỏ gọn thông dụng hàng ngày thành thiết bị thanh toán thẻ gọn nhẹ và tiện lợi, tích hợp công nghệ bảo mật cao. Thiết bị MPOS nhỏ gọn này hứa hẹn sẽ thay thế dần các thiết bị POS (máy chấp nhận thanh toán thẻ) cố định tại chỗ hoặc thiết bị POS di động GPRS, mang lại một phương thức thanh toán mới an toàn và tiện lợi.

Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ bằng thiết bị di động - MPOS của VietinBank phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp từ những đơn vị kinh doanh taxi,  thanh toán tiền điện, nước, internet, bảo hiểm, đồ ăn nhanh, nhà hàng, khách sạn,đại lý du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chuyển phát nhanh và rất nhiều các loại hình kinh doanh khác.

Theo bà Lorijon Bacchi, Giám đốc khu vực của Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào, các giải pháp thanh toán mới như dịch vụ MPOS sẽ giúp thanh toán điện tử trở nên dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí. MPOS mở ra cơ hội chấp nhận thanh toán thẻ đến tất cả các loại hình doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam, bao gồm  tới cả những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Các bước thanh toán

Các bước thanh toán

Việc nghiên cứu và đưa ra thị trường công nghệ thanh toán thẻ bằng thiết bị di động này là một hướng đi đúng đắn trong nỗ lực đem lại các sản phẩm - dịch vụ ngân hàng hiện đại nhất, an toàn nhất cho mọi đối tượng khách hàng của VietinBank. Được biết, bên cạnh việc ra mắt dịch vụ thanh toán thẻ bằng thiết bị di động, VietinBank còn triển khai thêm 04 sản phẩm, dịch vụ mới: rút tiền tại ATM không cần dùng thẻ, nạp tiền tại ATM, dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến Merchant Online, thẻ phi vật lý E-Fast On.

Pandora.vn