Việt Nam nổi bật trên bản đồ Facebook thế giới của Mark Zuckerberg

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Mới đây, Mark Zuckerberg đã đăng tải hình ảnh bản đồ Facebook trên toàn thế giới cho thấy sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội này tại Việt Nam.

Facebook, cái tên quá quen thuộc với cư dân mạng Việt Nam, mặc dù xuất hiện khá muộn ở quốc gia có hình chữ S thế nhưng với sự ủng hộ của tất cả người dùng, Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tốc độ phát triển Facebook nhanh nhất trên toàn thế giới. Chỉ trong khoảng thời gian từ năm 2010 tới nay, lượng người dùng Facebook tại Việt Nam tăng lên gấp nhiều lần.

Việt Nam nổi bật trên bản đồ Facebook thế giới của Mark Zuckerberg 1

Bản đồ Facebook vào tháng 12 năm 2010.

Việt Nam nổi bật trên bản đồ Facebook thế giới của Mark Zuckerberg 2

Và bản đồ Facebook năm 2013, Việt Nam thì một đốm sáng nhỏ bé trên bản đồ đã rực sáng, nổi bật trong toàn khu vực.

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn đăng tải, tấm ảnh của Mark Zuckerberg đã nhận được gần 155.000 lượt like và hơn 8.000 lượt chia sẻ. Trái ngược hoàn toàn với sự phát triển vũ bão của Facebook tại Việt Nam, một số quốc gia như Nga hay Trung Quốc có rất ít sự hiện diện của mạng xã hội này.

Việt Nam nổi bật trên bản đồ Facebook thế giới của Mark Zuckerberg 3

Có thể dễ dàng nhận thấy, lượng người dùng Facebook ở Việt Nam lớn tới mức nào khi so sánh với các quốc gia lân cận.

Trong thống kê gần đây nhất, Facebook đã thành công trong việc kết nối gần 1 tỷ người toàn cầu, với dự định "phổ cập internet" trên toàn thế giới cũng như phát triển Facebook trở thành sản phẩm đại chúng, Mark Zuckerberg đang có kì vọng rất nhiều về việc phổ cập Facebook tới hơn 5 tỷ người còn lại trên toàn cầu.

Việt Nam nổi bật trên bản đồ Facebook thế giới của Mark Zuckerberg 4

Cập nhật của Mark Zuckerberg nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng người dùng Facebook toàn cầu. Tuy nhiên, mong rằng Mark Zuckerberg sẽ không gặp phải tình trạng "bão" comment như ở Facebook của Bill Gates hay "trai đẹp" Omar.

Trí Thức Trẻ