Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi Ứng Dụng Không Gian Quốc Tế

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Pandora.vn - Các thành viên và doanh nghiệp trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam kết hợp cộng tác để tổ chức cuộc thi “Ứng Dụng Không Gian Quốc Tế” (International Space Apps Challenge).

Cuộc thi được khởi xướng bởi NASA – cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ, nơi đã từng đưa 12 người khám phá mặt trăng và chính thức mở ra con đường du hành đến sao Hỏa trong chuỗi thành tựu về khoa học- kĩ thuật của nhân loại . Đây là một phần trong chiến dịch của NASA trong việc quảng bá thông tin về vũ trụ và khuyến khích sự phát triển của các giải pháp mã nguồn mở cho các vấn đề toàn cầu của Trái đất. Trong cuộc thi này, NASA sẽ mở cơ sở dữ liệu và cung cấp giao diện lập trình ứng dụng cho cộng đồng quốc tế để phục vụ cho việc kiến tạo các ứng dụng và thiết bị.

Space Apps Challenge là một sự kiện hackathon diễn ra trong 48 tiếng, là dịp thử sức cho những ai yêu thích công việc lập trình, cũng như công việc thiết kế thiết bị máy móc. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào hai ngày 12 và 13 tháng 4, với một buổi họp mặt phổ biến thông tin và định hướng vào ngày 7 tháng 4 cho các ứng viên tham gia tại Saigon Hub (Thành phố Hồ Chí Minh) và tại Hub.IT (Hà Nội)

  • Saigon Hub: Tầng 3, IMG Building, 27B Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Tp HCM
  • Hub.IT: 2 Ngô Quyền, 203 Quảng Trường Tung Shing, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đây sẽ là một cơ hội lớn không chỉ dành riêng cho các kĩ sư, các nhà phát triển có niềm đam mê trong việc tương tác với kho tài nguyên phong phú của NASA, mà còn với những ai có hứng thú với lĩnh vực khoa học và đời sống. Trong năm 2013, đã có hơn tám hackathons tổ chức tại Việt Nam , với sự tham gia của hàng trăm nhà phát triển trên toàn quốc. International Space Apps Challenges mong muốn phát triển và kết nối hoài bão của những hackathon này đến cộng đồng quốc tế.

Ngoài đại diện từ những doanh nghiệp khởi nghiệp : Habataku, WebM, Officience, Ticketbox, Hub.IT, Twenty.vn, Tech In Asia, Saigon Hub, Officience, Viet Youth Entrepreneurs, HATCH và MyProClub trong vai trò nhà tổ chức, cuộc thi còn nhận được sự hỗ trợ từ Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua Nghiên cứu, Khoa học và Công nghệ” (FIRST) của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng cập nhật địa chỉ: www.spaceappsvn.com

Hoặc trang web chính thức của NASA Space Apps Challenge: www.spaceappschallenge.org

Liên hệ truyền thông, vui lòng gặp mặt trực tiếp ông Peter Nguyen - peter.nguyen@webm.vn hoặc 0977 550 665

Pandora.vn