Design

Flat Design: "Thiết kế phẳng" là gì?

Ngày ra mắt của iOS 7 đã gần kề và tin đồn về các thay đổi mà Jony Ive (trưởng bộ phận thiết kế của Apple) sẽ mang tới đều nói rằng iOS 7 sẽ "phẳng" hơn các phiên bản trước. Nhưng "thiết kế phẳng" là gì?

→ Đọc tiếp

Design

Responsive Web Design là gì và nó giúp ích như thế nào cho việc duyệt web trên thiết bị di động?

Năm 2010, trang web A List Apart cho đăng tải một bài viết với tiêu đề " Responsive Web Design " (tạm dịch: " thiết kế web có độ phản hồi cao"). Bài viết này nói về việc áp dụng nhiều bố cục trang web cho các loại kích cỡ màn hình khác nhau chứ không chỉ thiết kế một giao diện cố định như người ta vẫn thường làm trước đó.

→ Đọc tiếp

Facebook

[Funny] Phản ứng của người dùng như thế nào mỗi khi Facebook thay đổi giao diện?

Mỗi lần Facebook thay đổi giao diện, không ít người dùng có những phản ứng tiêu cực và quyết liệt. Nhiều hội nhóm được mở ra lên đến hàng chục nghìn người chỉ để kêu gọi Facebook quay lại giao diện cũ. Tuy nhiên tất cả đều vô vọng.

→ Đọc tiếp

iOS 7

7 ý tưởng thiết kế giao diện độc đáo cho Apple iOS 7

Sự kiện WWDC sẽ diễn ra trong tháng 6, nơi Apple sẽ công bố những thay đổi lớn đối với giao diện hệ điều hành iOS 7 nhờ chuyên gia thiết kế huyền thoại Jonathan Ive.

→ Đọc tiếp

Website

Diện mạo trang web của 12 công ty lớn tại Việt Nam thay đổi thế nào sau 1 thập kỷ?

Hãy cũng xem lại giao diện các trang web của các công ty lớn tại Việt Nam như Mobifone, Vietnam Airlines, Vinamilk, Viettel,... cách đây 10 năm trông như thế nào.

→ Đọc tiếp

Website

13 website nổi tiếng những ngày đầu ra mắt trông như thế nào?

Facebook, Twitter, MySpace, AOL... những website này đã thay đổi ra sao kể từ lần đầu tiên ra mắt?

→ Đọc tiếp

Facebook

Facebook thay đổi thiết kế và tăng cường tính tương tác cho brand page trên di động

Gần đây, Facebook đã lặng lẽ làm việc để thay đổi thiết kế brand page trên di động. Những kết quả đầu tiên đã được thể hiện trên trình duyệt web của điện thoại Facebook và các ứng dụng iOS. Những thiết kế này sẽ sớm xuất hiện trên Android và máy tính, Facebook khẳng định trong một email thông báo của mình.

→ Đọc tiếp

Website

Giao diện web của 10 công ty lớn những năm 90: Ngày ấy - bây giờ

Hình ảnh được tờ Business Insider thống kê từ The Wayback Machine. Đây là công cụ cho phép truy hồi lại giao diện đã được thiết kế của nhiều trang web. Hãy cũng xem cách đây hơn 20 năm, trang web của các công ty lớn trông như thế nào.

→ Đọc tiếp

Facebook

Facebook thay logo mới phiên bản 2013 theo hướng đơn giản hóa

Mạng xã hội Facebook mới đây vừa chính thức cập nhật logo phiên bản 2013.

→ Đọc tiếp

Design

Vai trò của thiết kế đối với nội dung

Nếu nội dung là quan trọng nhất, vậy tại sao chúng ta lại dành quá nhiều thời gian để nói về những nét tinh túy của thiết kế?

→ Đọc tiếp