Twitter hiển thị ảnh và video mặc định, mở đường cho quảng cáo media

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Pandora.vn - Twitter ra mắt tính năng mới vào hôm thứ 3 cho phép ảnh và video được hiển thị mặc định trong mạch tin trên website và ứng dụng mobile thay vì người dùng phải click mới xem được như trước đó.

Tính năng này được một số người dùng đón nhận, nhưng một số khác không hài lòng với lý do mạch tin của họ bị tràn ngập bởi ảnh và video giống như Facebook.

Theo như thông báo chính thức của Twitter trên trang blog của mình, sự thay đổi này giúp người dùng có thể dễ dàng xem các nội dung hình ảnh và video hơn. Đây là một bước đi có thể coi là mở đường cho việc thúc đẩy nguồn thu từ quảng cáo của Twitter. Om Malik, chuyên gia từ trang Gigaom cho biết đây cũng là cách Facebook nhìn vào Instagram khi mua lại sản phẩm này, nhất là tính năng tự động chơi các đoạn video khi người dùng lướt qua dòng tin tức.

Trên ứng dụng mobile, Twitter cho phép tắt tính năng xem trước hình ảnh và có tùy chọn chặn các nội dung "người lớn", tuy nhiên không có các tính năng tương tự trên phiên bản web.

Vơi các nhà quảng cáo, tính năng này sẽ giúp họ chèn banner vào mạch tin của người dùng thông qua dịch vụ Promoted Tweets. Họ cũng kỳ vọng rằng Twitter sẽ thu hút thêm nhiều người dùng sử dụng khi mạch tin sẽ trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Đây là một động thái cho thấy sự chuẩn bị trước khi lên sàn chứng khoán của Twitter, buộc hãng phải có những bước đi bảo vệ mức giá trị thị trường 15 tỷ USD của mình.

Mặc dù vậy, vấn đề không chỉ nằm ở phía các nhà quảng cáo mà còn ở người dùng. Có một số báo cáo cho rằng khi Facebook tăng cường quảng cáo trong mạch tin chính, người dùng có xu hướng giảm dần thời gian sử dụng. Twitter cũng sẽ khó tránh khỏi tình trạng tương tự. Thực tế mà nói, đây sẽ là một sự thay đổi lớn về diện mạo của Twitter trong mắt người dùng và sự mạo hiểm là cần thiết khi công ty chính thức bước vào giai đoạn kinh doanh kiếm lời.

Pandora.vn