Tạp chí

PC World dừng phát hành báo giấy, kết thúc một kỷ nguyên tạp chí công nghệ

Vâng, đây không phải là một tin tức gây sốc, nó đã được dự báo trước từ cách đây vài năm. Sau khoảng hơn ba mươi năm phát hành báo giấy, tạp chí PC World đã ngừng xuất bản, giải quyết các vấn đề hiện tại, tập trung vào trang web và các phiên bản kỹ thuật số.

→ Đọc tiếp

Facebook

Những lý do không nên chặn Facebook

Thông tin các nhà mạng “ráo riết” chặn các ứng dụng của mạng xã hội Facebook khiến nhiều người sử dụng hoang mang. Bởi bên cạnh những mặt tiêu cực, Facebook còn rất nhiều tác dụng và ưu điểm không thể chối bỏ.

→ Đọc tiếp

E-chíp

10 năm eChip - Những điều còn đọng lại

2 trong số 4 ấn bản hàng tuần của eChip đã đình bản và mở ra eChip Online. Con đường mới có lẽ sẽ chông gai với BBT eChip.

→ Đọc tiếp

Tạp chí

Tạp chí e-CHÍP ngừng phát hành báo in

Một tin khá buồn vừa đến trong dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tạp chí e-CHÍP vừa chính thức xác nhận việc ngừng phát hành phiên bản báo in sau 10 năm đồng hành với độc giả yêu công nghệ.

→ Đọc tiếp

Báo chí

Thu phí: Hướng phát triển tất yếu của báo điện tử

Nếu như đã có sự “di dân” từ báo in sang báo điện tử thì điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với loại hình báo chí sẽ chiếm ưu thế trong tương lai? Logic đơn giản, một khi doanh thu từ bán báo in sụt giảm thì các cơ quan truyền thông sẽ chuyển sang thu phí online để bù đắp cho mất mát đó.

→ Đọc tiếp

Báo in

Báo chí và cuộc “di dân” từ báo in sang báo điện tử

WNC) lần thứ 65 diễn ra tại Bangkok hồi đầu tháng, hàng trăm chiếc điện thoại có chức năng chụp hình đã được giơ lên, áp đảo số máy ảnh chuyên nghiệp.

→ Đọc tiếp

Hashtag

Hashtag - nhân tố giúp mạng xã hội 'tiến hóa'

Với việc có mặt trên hầu hết các mạng xã hội lớn của thế giới, hashtag đã và đang hình thành thói quen mới trong việc tiếp nhận và chia sẻ tin tức của các cư dân mạng, đồng thời đem lại diện mạo khác cho các phương tiện truyền thông xã hội.

→ Đọc tiếp

Báo chí

Báo chí thế giới vật vã trong trong cơn lốc kỹ thuật số

Sự thay đổi trong thói quen tiếp nhận thông tin của công chúng, sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã là những yếu tố căn bản đẩy báo giấy toàn cầu vào cơn lốc truyền thông kỹ thuật số dữ dội.

→ Đọc tiếp

Báo in

Báo in thời số hóa: Tồn tại hay là chết?

Câu hỏi này đã được những nhà quản lý báo chí, những người làm báo đau đáu đặt ra từ nhiều năm trước. Tồn tại hay là chết? Đã có nhiều cách trả lời, nhiều hướng tiếp cận lạc quan khi cho rằng: Báo in không thể chết. Nhưng rõ ràng, không chết sẽ phải thay đổi, thay đổi mạnh mẽ về tư duy làm báo!

→ Đọc tiếp

Internet

Meme và sự bùng nổ của những trào lưu mạng

Được "bùng phát" từ năm 2001, Meme đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với bất kì người dùng Internet nào.

→ Đọc tiếp