Top 10 máy tính bảng đáng chú ý nhất năm 2012

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

2012 có thể nói là một năm với rất nhiều sự xuất hiện của các thiết bị máy tính bảng mới, tạo nên sự đa dạng về mẫu mã cũng như chất lượng.

Thị trường máy tính bảng đã trải qua những biến chuyển lớn trong năm 2012. Apple cuối cùng cũng ra mắt một chiếc iPad có giá mềm hơn. Microsoft đã giới thiệu Windows 8 và máy tính bảng của riêng mình. Và lần đầu tiên, mọi đối thủ chính trên thị trường đều có được một chiếc máy tính bảng có thể nói là ổn.

10. LeapPad2

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Sự hóa thân ban đầu của LeapPad do LeapFrog sản xuất quả là rất tuyệt! Các ứng dụng mang tính giáo dục cao đáng nể khiến trẻ em rất yêu thích và khó có thể tìm kiếm ở bất kỳ thiết bị nào khác. Và trong khi những khách hàng nhỏ tuổi không quan tâm lắm đến các chi tiết kỹ thuật thì chúng cũng dễ dàng nhận thấy sự cải tiến đáng kể về phần cứng. LeapPad2 mang mọi ưu điểm của chiếc LeapPad đầu tiên, nhưng tốc độ được cải thiện rất nhiều và độ phân giải của camera ở cả mặt trước và mặt sau được nâng cấp khiến cho mọi người thấy rằng sự nâng cấp này rất có giá trị.

9. 7-inch Kindle Fire HD

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Về một khía cạnh nào đó, ý tưởng về chiếc Kindle Fire đầu tiên gây ấn tượng hơn nhiều so với chính sản phẩm này: Đó là một chiếc máy tính bảng chỉ có giá 200$ nhưng thực sự hữu dụng. Chỉ riêng điều đó thôi cũng khiến ta phải thán phục. Chiếc Kindle Fire HD cũng có mức giá như vậy, nhưng có màn hình retina, loa ngoài tốt nhất mà một chiếc máy tính bảng mini cần có và phần content của Amazon.

8. Asus Transformer Pad Infinity

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Cho đến trước thời điểm Google xòe chiếc vòi bạch tuộc của mình vào thị trường máy tính bảng với dòng Nexus, thì Asus Transformer Pad Infinity vẫn là máy tính bảng chạy Android duy nhất có khả năng cạnh tranh với iPad. Không có gì bất ngờ khi Google kết hợp với Asus để sản xuất Nexus 7.

7. Asus Vivo Tab RT

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Các kế hoạch với Windows 8 của Microsoft có tham vọng rất lớn nhưng sẽ chả có nghĩa lý gì nếu không có một đối tác hùng mạnh. Asus chính là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đáng nói nhất – ngoài bản thân Microsoft – để kết hợp khai thác Windows 8. Và rốt cuộc đây là một sản phẩm khá tốt trong quá trình hợp tác này.

6. iPad 3

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Sự thống trị thị trường máy tính bảng của Apple đã cắm rễ sâu đến nỗi giờ đây nhiều người có thể cảm thấy nhàm chán, nhưng “new iPad” của năm nay không nằm trong số đó. Cấu hình khủng của nó được tô điểm bằng màn hình retina khiến cho việc đọc trên bất kỳ một thiết bị có kích thước 10 inch nào khác – bao gồm cả iPad 2 – cũng trở nên nhàm chán và tụt hậu.

5. Nexus 10

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Google và Amazon luôn ganh đua với nhau để chiếm một thị phần máy tính bảng nhỏ bé trong nhiều tháng liền, nhưng sau đó Nexus 10 xuất hiện, trở thành chiếc máy tính bảng đầu tiên có khả năng đe dọa sự thống trị của iPad. Thiết bị này có phần cứng hoàn hảo, và một khi các ứng dụng thích hợp xuất hiện, nó sẽ trở thành một đối thủ nặng ký cho mọi máy tính bảng khác.

4. Kindle Fire HD 8.9

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Kích thước lớn hơn của Kindle Fire HD 8.9 có thể tô đậm thêm một số khuyết điểm đã có từ người an hem 7 inch của mình (7-inch Kindle Fire HD), tuy nhiên điều đó không thể phủ nhận thực tế là nó mang lại giá trị lớn nhất từ đồng tiền mà bạn bỏ ra so với bất kỳ máy tính bảng nào khác trên thị trường. Và đây là mức giá chưa tính phí 50$/năm cho gói dữ liệu 4G LTE.

3. iPad mini

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Trong nhiều năm liền Apple luôn khẳng định sẽ không bao giờ thiết kế iPad có kích thước 7 inch. Tuy nhiên năm nay thì hãng này đã cho ra một sản phẩm như thế. Và mặc dù nó đắt hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh, chiếc iPad này rất đáng mua. Và chiếc máy tính bảng này sẽ là một động lực tạo sự cạnh tranh cho nhiều năm sắp tới.

2. Nexus 7

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Chiếc máy tính bảng đầu tiên của Google cũng là chiếc máy tính bảng tốt nhất của hãng tính đến thời điểm hiện tại. Nexus 7 có giá ngang bằng với Kindle Fire HD nhưng lại có cấu hình của một thiết bị có thể có giá đắt gấp đôi như thế. Điều này là hết sức quan trọng vì đây là cú đột phá đầu tiên của Google vào phần cứng của tương lai, và cũng bởi đây là một thiết bị tuyệt vời mà nó toàn quyền sở hữu.

1. Microsoft Surface RT

10 máy tính bảng quan trọng nhất năm 2012

Một hệ điều hành mới. Một phân khúc sản phẩm hoàn toàn mới. Một công nghệ tấm phủ bàn phím mới (Touch Cover, vừa đóng vai trò tấm bảo vệ màn hình, kiêm cả nhiệm vụ của bàn phím cứng). Microsoft Surface RT có thể không phải là chiếc cầu nối giữa máy tính cá nhân và máy tính bảng mà chúng ta luôn mơ đến (và hy vọng Surface Pro sẽ làm được việc đó) nhưng rõ ràng đây là minh chứng quan trọng nhất cho thấy máy tính bảng có thể đưa con người vươn xa đến đâu và mức độ rủi ro mà Microsoft sẵn sàng chấp nhận để đưa ta đến đó.

Kênh 14