Stephen Elop nằm trong danh sách rút gọn trở thành CEO Microsoft

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Microsoft đã rút gọn danh sách ứng viên vào vị trí CEO mới xuống chỉ còn 5 người, trong đó có Stephen Elop và CEO của hãng xe hơi Ford Alan Mulally.

Hiện tại Microsoft đang trong quá trình tìm kiếm người ngồi vào chiếc ghế CEO mà Steve Ballmer sẽ để lại trong ít tháng nữa. Microsoft hy vọng rằng họ sẽ tìm được người phù hợp vào cuối năm nay, và theo nguồn tin mới đây của trang Reuter, Microsoft đã rút gọn danh sách các ứng viên xuống chỉ còn 5 người. Trước đó, ban đầu hãng liệt kê tới 40 ứng viên cho vị trí lãnh đạo tập đoàn.

Stephen Elop nằm trong danh sách rút gọn trở thành CEO Microsoft

Trong số 5 cái tên được rút gọn này đáng chú ý nhất là có sự xuất hiện của Stephen Elop - cựu CEO của Nokia - hãng điện thoại Phần Lan mà Microsoft vừa mua lại mảng thiết bị và dịch vụ; và Alan Mulally - CEO của hãng xe hơi Ford. Các ứng viên đáng chú ý khác gồm Chủ tịch mảng đám mây của Microsoft Satya Nadella, cựu Chủ tịch Skype Tony Bates.

Reuter cũng cho biết thêm quá trình tuyển dụng có thể sẽ mất thêm ít tháng, và Microsoft cũng đang phỏng vấn các ứng viên khác. Điều này sẽ khiến cho kế hoạch tìm được CEO mới vào cuối năm nay của họ khó có thể trở thành hiện thực. Trong số 5 ứng viên trong danh sách rút gọn này thì Alan Mulally rất đáng chú ý. Ông là người duy nhất là "người ngoài" (không phải nhân viên hay lãnh đạo thuộc Microsoft), và còn là người mà Steve Ballmer rất hâm mộ. Tuy nhiên, theo các thông tin trước đây thì CEO của Ford có vẻ như không có kế hoạch rời công ty để chuyển sang công tác mới, và điều này cũng được một đại diện của Ford nhắc lại thêm một lần nữa với trang Reuter mới đây.

Alan Mulally - CEO hãng xe hơi Ford.

Alan Mulally - CEO hãng xe hơi Ford.

Theverge/Trí Thức Trẻ