Số lượng smartphone tại VN tăng kỷ lục: gần gấp đôi so với năm ngoái

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Trong 9 tháng đầu năm 2012, số lượng smartphone tại VN tăng cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, điện thoại di động nói chung lại giảm nhẹ.
Số lượng smartphone tại VN tăng kỷ lục
Người dùng smartphone ngày càng nhiều do mức giá ngày càng rẻ. Ảnh: H.Đ

Theo kết quả khảo sát thị trường điện thoại di động hàng quý của IDC châu Á/Thái Bình Dương, số lượng smartphone tại Việt Nam đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong quý 3/2012. Số lượng smartphone trong nước tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái, còn lượng điện thoại di động nói chung giảm 9% so với cùng kỳ.

Android vẫn chiếm ngôi vị là hệ điều hành số 1 tại VN. Samsung là nhà sản xuất smartphone dẫn đầu. Trong tốp 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất có một công ty trong nước là Q-Mobile (với thương hiệu Q-Smart), theo IDC.

Thị trường smartphone tại VN đang trở nên rất sôi động và cạnh tranh. Đầu tiên là việc các công ty trong tốp 5 thế giới như Samsung, LG liên tục tung ra các mẫu smartphone rẻ, từ mức 3 triệu xuống mức rẻ nhất là 2,3 triệu đồng để mua một smartphone Android. Sau đó là sự tham gia khá tích cực của các thương hiệu trong nước như Q-Mobile và Mobiistar trong việc ra mắt các smartphone Android.

Gần đây, hệ điều hành Windows Phone 8 cũng đã được phát hành, và lần đầu tiên Microsoft đã tổ chức một sự kiện rất lớn tại VN để ra mắt hệ điều hành mới này. Giữa hai sự kiện đó là việc phát hành phiên bản mới của hệ điều hành iOS trên chiếc iPhone 5. Tất cả đều thu hút được sự chú ý của đa số người dùng VN, vốn rất trẻ và chịu chi cho các thiết bị công nghệ.

Hải Đăng

VietnamNet