Samsung giới thiệu Wallet, dịch vụ giống Passbook của Apple

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Tại Ngày Nhà phát triển diễn ra trong khuôn khổ hội nghị MWC 2013, hãng điện tử Samsung đã giới thiệu công cụ quản lý vé và các phiếu giảm giá cho người dùng các thiết bị của hãng mang tên Samsung Wallet.

Samsung giới thiệu Wallet, dịch vụ giống Passbook của <a href=Apple" />

Cùng với công cụ Wallet , Samsung cũng đã đưa ra những hàm API mở cho phép người dùng có thể lưu trữ vé, thẻ hành khách, phiếu giảm giá hay các loại thẻ tương tự và truy cập chúng từ Hub trung tâm. Về ý tưởng, công cụ của Samsung khá giống với Passbook của Apple . Không chỉ có ý tưởng mà giao diện cũng như biểu tượng chương trình cũng có nhiều đặc điểm dễ nhận thấy giống với Apple Passbook .

Thời điểm ra mắt, Samsung Wallet đã công bố một số đối tác tới từ Mỹ bao gồm Walgreens, MLB, Expedia, Booking.com, Hotels.com và Lufthansa. Công cụ này không hỗ trợ thanh toán nhưng hỗ trợ NFC. Nhiều khả năng Samsung sẽ làm việc với đối tác thân quen là VISA để cung cấp dịch vụ thanh toán qua NFC.

Giống như Passbook, Samsung Wallet có tính năng thông báo dựa trên nền vị trí, ứng dụng sẽ thông báo khi bạn tới gần một cửa hàng nào đó có thể sử dụng với một trong những thẻ có trong Samsung Wallet (thẻ mua hàng, thẻ giảm giá...).

Ngoài Apple và Samsung, cả Google lẫn Microsoft đều có những công cụ tương tự. Một so sánh cho thấy biểu tượng chương trình của Samsung Wallet có nhiều điểm giống với Passbook, có lẽ Samsung chọn cách sao chép ý tưởng của Apple thay vì đi theo con đường riêng như Microsoft hay Google. Những điểm giống nhau có thể chỉ ra là cả hai đều lấy ý tưởng gài những chiếc thẻ vào một túi nhỏ với các thẻ như vé máy bay, vé xem phim hay phiếu mua hàng. Điểm khác nhau là Samsung sử dụng thẻ thật trong khi Apple chỉ dùng các thẻ tượng trưng.

Samsung giới thiệu Wallet, dịch vụ giống Passbook của <a href=Apple" />

TNW/Tinhte