Sách điện tử (ebook) chiếm 22.55% doanh thu ngành xuất bản Mỹ năm 2012

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Pandora.vn - Ngành công nghiệp xuất bản Mỹ dương như đã sang trang mới khi doanh số sách điện tử (ebook) chiếm 22.55% doanh thu toàn ngành năm 2012, theo bản đánh giá của hiệp hội xuất bản Mỹ.

Cách đây 10 năm, sách điện tử chỉ chiếm có 0.05% doanh thu toàn ngành. Năm 2011, con số này đã lên đến 16.98%. Mảng sách điện tử tăng trưởng mạnh nhất về doanh số là tiểu thuyết doành cho người lớn, sách tham khảo và sách tôn giáo. Thậm chí đáng khích ệ hơn đó là tổng doanh thu toàn ngành xuất bản Mỹ đã tăng 6.2% so với năm 2011 lên mức 7.1 tỷ USD.

Dù sao thì bản đánh giá này cũng không phải toàn tin tốt khi chỉ ra rằng mức độ tăng trưởng sách điện tử đã chậm đi trong 3 năm gần đây và có thể chững lại. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy doanh số bán ra các thiết bị đọc sách đang giảm khi bị cạnh tranh bởi các máy tính bảng đa chức năng hơn. Kết quả kinh doanh thiết bị đọc sách Nook mới nhất của Barnes & Noble là minh chứng cho xu hướng này. Dù sao đi nữa thì xu hướng chung vẫn khá rõ ràng: Người Mỹ vẫn thích đọc sách nhưng dần có xu hướng ưu tiên hơn các bản số hóa.

The Verge/Pandora.vn