RIP: ứng dụng đọc tin RSS Google Reader chuẩn bị ra đi!

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Google đang dọn dẹp lại nền tảng dịch vụ của mình. Thứ Tư vừa rồi, công ty đã công bố kế hoạch loại bỏ Google Reader, Google Clound Connect, CalDAV API, phiên bản Snapspeed cho máy Mac, Windows và một tá các sản phẩm và dịch vụ khác nhằm dồn sự tập trung vào các sản phẩm cốt lõi.

Thời điểm mà Google Reager sẽ hòan toàn bị xóa sổ là ngày 1/7 để người dùng vẫn kịp chuyển sang đăng kí các dịch vụ khác của Google có chức năng đưa tin RSS tương tự. Google nói rằng nhu cầu đọc tin GSS đã giảm đi trong những năm gần đây và đó là lý do mà dịch vụ đọc báo này đã được đưa vào danh sách loại bỏ. Thậm chí, có người còn chê bai Google Reader ngay trên mạng xã hội Twitter.

Những nguồn tin nhanh nhạy và liên tục hơn như Twitter, Facebook và các ứng dụng mới đã dẫn đến sự sụp đổ của tính năng truyền tin RSS và cộng đồng những người sử dụng chúng.

Và sự thực thì sự vắng mặt của Google Reader cũng chẳng làm ảnh hường gì mấy tới nhiều người dùng vì họ đã có các công cụ thay thế như Pulse, Flipboard, và The Old Reader. Bản thân các dịch vụ trên khi ra đời cũng được mô tả là “giống như Google Reader và chỉ có tốt hơn mà thôi”. Sự chấm dứt của Google Reader và các sản phẩm nằm trong danh sách trên đã khiến số dịch vụ mà hãng này đã hủy bỏ lên tới con số 70 kể từ năm 2011.

PCWorld/VG