Raspberry Pi đạt 1 triệu máy bán ra

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Dù chưa có những số liệu thống kê cập nhật từ RS Components nhưng Raspberry Pi Foundation cho biết đã có tổng cộng 1 triệu máy Pi được bán ra kể từ khi họ giới thiệu nó vào tháng 2 năm 2012.

Raspberry Pi Foundation mới đây công bố Element14, một chi nhánh sản xuất thuộc công ty Premier Farnell đã sản xuất ra chiếc máy tính Raspberry Pi thứ 500 ngàn. Ngoài Element14 thì còn một công ty khác được Raspberry Pi Foundation cấp giấy phép sản xuất và bán chiếc máy tính nhỏ gọn giá 35 USD của mình là RS Components. 

Raspberry Pi đạt 1 triệu máy bán ra

Raspberry Pi Foundation mới đây công bố Element14 , một chi nhánh sản xuất thuộc công ty Premier Farnell đã sản xuất ra chiếc máy tính Raspberry Pi thứ 500 ngàn. Ngoài Element14 thì còn một công ty khác được Raspberry Pi Foundation cấp giấy phép sản xuất và bán chiếc máy tính nhỏ gọn giá 35 USD của mình là RS Components . Dù chưa có những số liệu thống kê cập nhật từ RS Components nhưng Raspberry Pi Foundation cho biết đã có tổng cộng 1 triệu máy Pi được bán ra kể từ khi họ giới thiệu nó vào tháng 2 năm 2012.

Ở giá bán 35 USD một máy và số máy tiêu thụ đã đạt 1 triệu chiếc thì doanh thu mà họ thu về đạt 35 triệu USD, một con số cho thấy mức độ thành công trên diện rộng của chiếc máy tính giá rẻ này. Raspberry Pi là một chiếc máy tính nhỏ gọn chạy trên nền Linux hướng tới mục đích học tập và nghiên cứu về khoa học máy tính. Infographic từ Element14 mô tả tổng số 500.000 máy mà họ đã sản xuất nếu xếp chồng lên nhau thì chiều cao sẽ đạt hơn 41 km, tức cao hơn chiều cao mà Felix Baumgartner đã chọn để đạt kỷ lục về rơi tự do.

Người đứng đầu Raspberry Pi Foundation không giấu khỏi vui mừng khi nói về thành công của chiếc máy tính do họ nghiên cứu và phát triển. "Nhờ Raspberry Pi mà thế hệ trẻ đã dễ dàng hơn trong việc họp tập lắp ráp cũng như thiết lập các thiết bị máy tính mới", Eben Upton người đồn sáng lập ra Raspberry Pi Foundation cho biết. Trong năm 2013, họ sẽ tiếp tục hợp tác với Element14 trong việc mở rộng hơn nữa thị trường cho Raspberry Pi.

Wired/Tinhte