Viettel

Quá trình sáp nhập EVN Telecom vào Viettel đầy gian nan

Viettel đã hoàn thành quá trình tiếp nhận EVN Telecom, sau một quá trình vật lộn với không ít khó khăn, thậm chí sau 2 tháng tiếp nhận, có tới gần 50% nhân viên EVN Telecom xin chuyển công tác hoặc nghỉ việc.

→ Đọc tiếp

Sáng tạo

Bác Hồ nói gì về sáng tạo và đổi mới?

Bác nói và viết riêng về khoa học công nghệ không nhiều tuy nhiên các bài nói, bài viết của Bác rất giản dị, gần gũi, ít khi dùng thuật ngữ chuyên môn. Người ta vẫn thấy trong đó có ẩn chứa những luận điểm rất cơ bản, rất quan trọng về vai trò của khoa học công nghệ và sáng tạo trong thực tiễn.

→ Đọc tiếp

Quản trị

Phó TGĐ gốm sứ Minh Long: Vấn đề con người là vấn đề đau đầu nhất

"Người trẻ hôm nay họ thực dụng, thiếu ý chí và không hề có ý thức kỷ luật.... Ngày nay lòng tự trọng và sự thủy chung của người lao động trong các doanh nghiệp đã trở thành của hiếm."

→ Đọc tiếp

FPT

Ông Trương Gia Bình nói về "chiến lược giao thoa 3 vòng" của FPT

Hãy lắng nghe ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc nói về triết lý kinh doanh và các thành tựu của FPT.

→ Đọc tiếp

Google

Chuyến viếng thăm Google Đông Nam Á và câu hỏi bao giờ thì Google mới chính thức "vào" Việt Nam?

Hóa ra bên trong cỗ máy tìm kiếm khổng lồ Google không quá phức tạp như nhiều người nghĩ. Chuyến thăm trụ sở của Google khu vực Đông Nam Á của phóng viên cho thấy, ý tưởng sáng tạo và nhân viên là các tài sản lớn nhất của công ty này.

→ Đọc tiếp

Văn phòng

10 văn phòng độc đáo nhất thế giới của các công ty công nghệ & truyền thông

Không đi theo những nguyên tắc truyền thống trong việc thiết kế nơi làm việc, nhiều công ty như Facebook, Google hay Box đang cố gắng tạo ra những không gian làm việc đầy màu sắc, sáng tạo và đem đến sự thoải mái cho nhân viên.

→ Đọc tiếp

FPT

Liệu FPT có đang mất dần đi bản chất của một "công ty công nghệ"?

FPT đang hướng đên kỷ niệm mốc 1/4 thế kỷ hình thành. 25 năm là con số không hề ngắn trong cuộc đời của con người cũng như của một công ty mà khởi nguồn được xây dựng lên từ những hoài bão: thoát nghèo và cống hiến cho đất nước.

→ Đọc tiếp

FPT

Chiếc ghế CEO FPT sẽ chỉ là "chiếc ghế hình thức"?

Chiếc ghế CEO FPT được coi là "nóng" bởi hiện tại, FPT không còn là của 13 người sáng lập cũ và những nhân viên đã theo họ hơn 20 năm qua và những "bộ não" thì đã rời khỏi FPT bằng cách này hay cách khác. Còn lại hầu hết là những người mà không ở FPT thì chả biết đi đâu, làm gì.

→ Đọc tiếp

CDO

Công nghệ và marketing tạo ra vị trí lãnh đạo mới: CDO (Chief Digital Officer)

Một số tập đoàn lớn tại Mỹ đã đi tiên phong trong việc bổ nhiệm nhiều nhà điều hành marketing số (CDO). Xét về chức danh, họ sánh ngang với các nhà điều hành marketing nói chung (CMO), nhưng lại chỉ lo về truyền thông số.

→ Đọc tiếp

Google

Triết lý làm nên bí quyết thành công của Google

Google có những bí quyết giúp hãng vận hành và thu được thành quả hết sức to lớn. Tháng 3 là tháng tốt lành với Google. Giá trị vốn hóa của tập đoàn này trên thị trường chứng khoán đạt 260 tỉ usd, gần gấp đôi giá trị tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam năm 2102.

→ Đọc tiếp