Project Lana của IDG Ventures Vietnam sa thải bớt nhân viên, tập trung vào beyeu và webtretho

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Nếu bạn theo dõi tình hình thị trường thương mại điện tử Việt Nam gần đây chắc hẳn sẽ biết đến Project Lana, một dự án thương mại điện tử của IDG Ventures Vietnam tập trung dành riêng cho đối tượng nữ giới.

Project Lana được xây dựng trên nền tảng cộng đồng Webtretho, diễn đàn lớn nhất dành cho phụ nữ tại Việt Nam với hơn 1 triệu thành viên đăng ký. Đội ngũ quản lý của Project Lana và IDGVV đã mở ra 3 trang thương mại điện tử: Lamdieu, Beyeu và Foreva, lần lượt cho các mặt hàng thời trang - mỹ phẩm, đồ trẻ em và đồ lót.

Tin đồn về một đợt sa thải lớn (lên đến 60% nhân sự, theo một nguồn nội bộ cho biết) và đóng cửa 2 trang thương mại điện tử của Project Lana mới được lan ra gần đây. Tuy nhiên, James Vuong, CEO của Project Lana cho biết họ không có ý định đóng cửa bất cứ trang nào. Thực tế là họ chỉ đang tái định vị và thuyên chuyển nhân sự.

Sự thật là chúng tôi đã tạo ra nhiều trang ngách để kiểm định thị trường và quyết định chọn một trang sau khi thu thập các số liệu thực tế.

Hai trang Foreva và Lamdieu vẫn sẽ được mở cửa, các nhân sự không bị sa thải sẽ được chuyển qua dự án Beyeu và Webtretho. Vẫn chưa rõ có bao nhiêu người sẽ bị mất việc đợt này.

Động thái này của Project Lana phản ánh thực trạng thị trường Việt Nam rất khó đoán định. David Tran, CEO của mảng thương mại điện tử phát biểu:

Thị trường đã lên tiếng: mọi người muốn đồ trẻ em.

Anh-Minh Do

TechinAsia