Phó chủ tịch Android Hugo Barra chia tay Google, về đầu quân cho Xiaomi của Trung Quốc

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Vào sáng ngày hôm nay theo giờ địa phương, Phó chủ tịch Android phụ trách quản lý sản phẩm Hugo Barra đã chính thức nói lời từ chức và chia tay với Google để về đầu quân cho một nhà sản xuất Trung Quốc có tên Xiaomi. Vai trò mới của Barra tại công ty này sẽ vẫn là "Phó chủ tịch" của Xiaomi toàn cầu.

Trong thư thông báo của mình, vị quan chức cấp cao này chia sẻ rằng sẽ "giúp đỡ công ty (Xiaomi) mở rộng được hệ thống sản phẩm tuyệt vời của mình cũng như việc kinh doanh trên toàn thế giới." Barra cũng không quên gửi những điều tốt lành nhất đến cho đội ngũ Android, đặc biệt là những người bạn đã sát cánh bên mình là Andy Rubin, Hiroshi Lockheimer, Sundar Pichai và Vic Gundotra.

Đối với riêng ông lớn Google, một vấn đề mới được đặt ra ngay sau khi Hugo Barra thoái vị chính là trách nhiệm mà nhân viên này để lại sẽ được san sẻ sang cho ai. Cho đến lúc này vẫn chưa thể đoán được gì, nhưng về cơ bản thì nhà sáng lập Android Andy Rubin còn lâu mới quay lại tiếp quản đế chế này (do bận làm việc ở một mảng bí mật cho Google), Sundar Pichai thì cũng đang phải trông nom quản lí chuỗi sản phẩm Android lẫn một số sản phẩm khác của riêng Google. Chính vị quan chức này cũng đã chúc mừng Barra "với chuyến phiêu lưu đầy hứng khởi này" và nói rằng "chúng tôi nhớ anh ấy."

Không chỉ thế, sự chia tay đột ngột này để lại cả núi việc cho Google để giải quyết đấy.Tải từ điển anh việt - mtdEVA2008 cho Symbian S60 5th Edition

TheVerge/hdvietnam