Facebook

Facebook chỉ cần sao chép và mua lại là đủ để “sáng tạo”?

Đôi khi bạn cần bắt chước một cách thông minh hơn là chăm chăm đề cao sự sáng tao?

→ Đọc tiếp

Social Game

Lý giải về thành công và sức cuốn hút của Candy Crush

Với hơn 45 triệu người chơi hàng tháng cùng 600 triệu lượt chơi mỗi ngày, Candy Crush đang trở thành hiện tượng trên cả mạng xã hội cũng như các thiết bị di động.

→ Đọc tiếp

Quora

Quora: Sản phẩm nhắm vào mục tiêu dài hạn

Adam D’Angelo, nhà đồng sáng lập, CEO, và một cổ đông lớn của Quora, chính là nguồn lực thúc đẩy sự mở rộng của Quora. Trong một cuộc phỏng vấn với AllthingsD tại trụ sở mới của công ty tại Mountain View, California, cựu CTO của Facebook xem nhẹ những mối lo ngại rằng Quora không có doanh thu và đang tăng trưởng quá chậm.

→ Đọc tiếp

Airbnb

Airbnb: con đường từ một startup kiệt quệ đến doanh nghiệp tỷ USD

Làm thế nào Airbnb từ một startup không tăng trưởng, lỗ dài ngày chỉ với doanh thu lẹt đẹt 200 USD/1 tuần có thể xoay chuyển thành một doanh nghiệp có doanh thu hàng tỷ USD? Hãy xem những bài học rút ra từ Joe Gebbia, đồng sáng lập Airbnb để có câu trả lời.

→ Đọc tiếp

Pinterest

Tại sao Pinterest lại trị giá 2,5 tỷ USD?

Với rất nhiều người, Pinterest chỉ là "một mạng xã hội mà báo chí nào cũng nhắc tới nhưng tôi không hiểu vì sao hấp dẫn vậy". Còn với các nhà đầu tư, Pinterest là một viên đá quý trị giá lên tới 2,5 tỷ USD chỉ trong vòng vài tháng.

→ Đọc tiếp

FPT

Ông Nguyễn Thành Nam: người FPT hãy dừng mơ ước để bắt tay vào làm thật

Trước khi diễn ra Ngày công nghệ FPT, trong thư gửi cho các chuyên gia công nghệ, Phó Chủ tịch Đại học FPT Nguyễn Thành Nam vẫn băn khoăn về việc dường như FPT chưa có nhiều sản phẩm công nghệ và mong muốn các thành viên của FPT “hãy dừng ước mơ” để bắt tay vào làm thật.

→ Đọc tiếp

Square

Triết lý phát triển sản phẩm của Square: Trải nghiệm tầm thường cũng có thể trở nên kỳ thú (Phần 2)

Square là công ty do Jack Dorsey, người sáng lập Twitter, mở ra chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán di động thông qua một thiết bị nhỏ gọn cắm vào một chiếc iPhone hay iPad.

→ Đọc tiếp

Square

Triết lý phát triển sản phẩm của Square: Một sản phẩm công nghệ cũng như một tác phẩm nghệ thuật (Phần 1)

Square là công ty do Jack Dorsey, người sáng lập Twitter, mở ra chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán di động thông qua một thiết bị nhỏ gọn cắm vào một chiếc iPhone hay iPad.

→ Đọc tiếp

Fuzel

Phỏng vấn Founder Fuzel: “Làm sản phẩm trước hết phải đáp ứng được nhu cầu bản thân”

Fuzel là một trong số những ứng dụng ảnh hiếm hoi ở Việt Nam được Apple bình chọn "App store best of 2012" và vừa qua đã chiến thắng tại Vietnam Satellite 2013.

→ Đọc tiếp