NSA kiểm soát 75% lưu lượng internet tại Mỹ

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Tờ Wall Street Journal ngày 20/8 cho hay, mạng lưới giám sát của Cơ quan an ninh quốc gia (NSA) của Mỹ có khả năng kiểm soát đến 75% lưu lượng internet tại Mỹ để tìm kiếm các thông tin tin tình báo từ nước ngoài.

NSA kiểm soát 75% lưu lượng internet tại Mỹ

Ảnh minh họa.

Dẫn thông tin từ các cựu quan chức NSA và những người đang tại nhiệm, Wall Street Journal cho biết, việc kiểm soát đến 75% lưu lượng internet nhiều hơn rất nhiều so với con số 1,6% như NSA từng công bố trước đây.

Tờ báo cũng khẳng định, NSA đã lưu trữ nội dung một số email được gửi đi giữa các công dân Mỹ và lọc các cuộc gọi trong nước được thực hiện qua mạng internet.

Việc sàng lọc dữ liệu của NSA được tiến hành với sự hợp tác của các công ty truyền thông nhằm tìm kiếm các thông tin liên lạc có nguồn gốc hoặc kết thúc ở nước ngoài, hoặc hoàn toàn ở nước ngoài nhưng được chuyển qua nước Mỹ.

Tuy nhiên, các quan chức NSA nói rằng, việc hệ thống kiểm soát thông tin ở nước ngoài nhiều khả năng sẽ tình cờ chặn và thu thập các thông tin liên lạc trong nước.

Theo Wall Street Journal, các chương trình do thám cho thấy NSA có thể theo dõi bất cứ chuyện gì xảy ra trên mạng interent miễn là các chương trình này nhận được trát của tòa án.

Minh Tuệ

WSJ/Pháp luật VN