Những ứng dụng Việt đạt ngưỡng 1 triệu lượt tải trên Google Play

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Pandora.vn - Sau gần 6 năm phát triển, Google Play đã có hơn 1.000.000 ứng dụng của các developers (nhà phát triển) toàn thế giới. Việc cho ra đời các ứng dụng mới và đưa nó tới điện thoại của người dùng giờ đây đã trở thành một “cuộc chiến” mà rất nhiều “chiến binh” đã rơi rụng ngay từ những vòng đầu và chìm vào quên lãng, trong khi có không ít ứng dụng nổi bật lại có xuất xứ từ… Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi nhận diện những ứng dụng Việt đạt ngưỡng 1 triệu lượt tải trên Google Play, một con số rất đáng ngưỡng mộ.

1. Pianist HD

Thoạt nhìn sẽ khá khó để nhận ra đây là ứng dụng của Việt Nam, trừ khi bạn nên biết rằng ứng dụng được phát triển bởi một anh chàng lập trình người Việt, và xuất thân từ gia đình có truyền thống âm nhạc, và có vẻ như anh chàng đã thực hiện được một giấc mơ lớn khi ứng dụng này đã được hơn 1 triệu lượt tải trên toàn cầu, đứng đầu danh sách ứng dụng Việt được tải nhiều nhất trên Google Play.

Ý tưởng: biến điện thoại thành nhạc cụ và ai cũng chơi được.

Tải về ứng dụng tại đây.

2. Zing Mp3

Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến của Zing.vn vốn giải quyết nhu cầu nghe và tải nhạc rất tốt, tuy phiên bản Android không được đánh giá cao bằng iOS nhưng vẫn đạt lượng tải khổng lồ từ người dùng. Đây có thể gọi là ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại của bạn.

Ý tưởng: nghe và tải nhạc lên điện thoại thật nhanh gọn.

Tải về ứng dụng tại đây.

3. Nhạc Của Tui

Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến của nhaccuatui.com, một sản phẩm lớn bên cạnh Zing Mp3. Với giao diện thân thiện và cộng đồng lâu đời, đây cũng là ứng dụng cần có nếu bạn muốn giải quyết tốt nhu cầu nghe nhạc giải trí.

Tải về ứng dụng tại đây.

Ý tưởng: nghe và tải nhạc, các MV mới nhất. Link ứng dụng: 

4. Zalo

Zalo là ứng dụng khá non trẻ trên thị trường, chính thức ra mắt Google Play chỉ trong khoảng 6 tháng nhưng đến nay ứng dụng đã đạt ngưỡng 1 triệu người tải với tốc độ chóng mặt. Cũng không có gì bất ngờ vì Zalo vừa thông báo đạt 2 triệu người dùng cách đây ít lâu, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay thì việc Zalo dẫn đầu top trong tương lai gần là điều dễ hiểu.

Ý tưởng: nhắn tin miễn phí và kết nối với bạn bè trên di động.

Tải về ứng dụng tại đây

5. Money Lover

Không mấy phổ biến tại Việt Nam nhưng Money Lover lại là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân đang rất được người dùng nước ngoài ưa chuộng. Ứng dụng do một bạn sinh viên Việt Nam phát triển với hơn 40 ngôn ngữ và nhiều chức năng hữu ích. Một ứng dụng cần-phải-có nếu bạn muốn biết tiền của mình “trôi” đi đâu.

Ý tưởng: ghi nhớ các khoản chi tiêu, nợ - cho vay.

Tải về ứng dụng tại đây.

Pandora.vn