Những dự án tuyệt vời nhất trong cuộc thi Imagine Cup của Microsoft

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Hàng năm, Microsoft đều tặng thưởng cho những người chiến thắng trong cuộc thi Imagine Cup, một cuộc thi về công nghệ của sinh viên với giải thưởng lên đến hơn 300.000 USD cho những người chiến thắng.

Trong năm thứ hai, Microsoft bổ sung thêm chương trình Imagine Cup Grants, hỗ trợ trong 3 năm giúp các sinh viên biến sáng kiến của họ thành các tổ chức phi lợi nhuận hoặc doanh nghiệp xã hội làm việc về các vấn đề cụ thể. Tuy nhiên, các đội phải sử dụng các công nghệ của Microsoft, bao gồm Windows 8, Windows Phone, và Bing Maps, cho các dự án của họ.

Cuộc thi Imagine Cup năm nay quy tụ rất nhiều dự án độc đáo, và dưới đây là những dự án có tiềm năng nhất.

Đội Graphmasters

Ứng dụng dẫn đường của đội Graphmasters.

Đội tuyển đến từ Đức này đưa ra ý tưởng về hệ thống dẫn đường Nunav. Hệ thống này sẽ chỉ ra con đường tốt nhất cho mỗi ô tô trong mạng lưới của nó rồi chỉ cho tài xế biết họ nên đi đường nào. Mục đích của ứng dụng này là nhằm giảm tắc nghẽn giao thông (và khí thải carbon). Ứng dụng trên Windows Phone này sẽ tính toán dữ liệu về những con đường gần đó (bao gồm tốc độ giới hạn và số làn đường) để chỉ ra số lượng ô tô có thể di chuyển trên đường trước khi tắc nghẽn xảy ra. Sau đó, ứng dụng đưa ra các vị trí trên đường dành riêng cho những người lái xe để đảm bảo rằng họ sẽ không bao giờ gặp phải tắc đường. Nhóm này sẽ nhận được 100.000 USD từ Microsoft.

Đội StethoCloud

Thành viên đội StethoCloud

Thiết bị của đội StethoCloud

Đội này gồm những thành viên đến từ Úc, đã phát minh ra "ống nghe di động hybrid" sử dụng Windows Phone để chẩn đoán hen suyễn và viêm phổi ở trẻ ở những giai đoạn đầu, với sự giúp đỡ từ một hệ thống phân tích mẫu hơi thở. Giải thưởng 75.000 USD của cuộc thi Imagine Cup sẽ giúp đội này thực hiện các công việc nghiên cứu và phát triển để xác nhận rằng những ống nghe của họ hoạt động như dự định. Một vấn đề khó khăn là việc phần lớn người dân ở những quốc gia đang phát triển không có smartphone để truy cập.

Đội Vivid

Những thành viên đến từ Ai Cập của đội Vivid đã xây dựng một ứng dụng điện thoại, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp các hồ sơ y tế cho bệnh nhân qua điện toán đám mây. Ứng dụng này hướng đến thị trường Ai Cập, nhưng nó có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào. Ứng dụng đã vinh dự được nhận 50.000 USD từ Microsoft trong cuộc thi.

Đội Cipher256

Thành viên đội Cipher256

Đội đến từ Uganda này đã tạo nên một ứng dụng điện thoại di động có khả năng đo được nhịp tim, độ tuổi, và vị trí của thai nhi. Thông tin được tải lên đám mây và các nhân viên y tế có thể đưa ra tư vấn. Nhóm này đã nhận được 50.000 USD từ Microsoft nhờ dự án này.

Đội QuadSquad

Thành viên đội QuadSquad

Một nhóm các sinh viên Ukranie đã tạo ra Enable Talk, một thiết bị di động có thể nhận diện âm vị của ngôn ngữ ký hiệu, hoặc các phân đoạn của ngôn ngữ. Mục đích của việc này là dịch ngôn ngữ ký hiệu sang một hình thức giao tiếp bằng lời nói.

Hằng Mìn (Vcamp.vn)

Nguồn: FastCoexist

vcamp