Mobile Hackathon 2013 Sân chơi ươm mầm cho ngành công nghiệp phát triển Ứng dụng di động tại Việt Nam

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

17/11/ 2013. Các sản phẩm hoàn thiện trong cuộc thi sẽ ngay lập tức được đưa lên các kênh phân phối của Appota để chứng tỏ sự thành công, sự nỗ lực, cũng như những cố gắng mà các thí sinh!

5 năm trở lại đây, với sự bùng nổ của các thiết bị di động đặc biệt là các thiết bị thông minh đã tạo ra xu hướng công nghệ và những phương thức kinh doanh mới trên các nền tảng di động.

Theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu trên Thế Giới trong lĩnh vực Mobile, Việt Nam hiện nay đang nằm trong Top những Quốc gia trẻ có tốc độ phát triển Internet – Công Nghệ, cơ sở hạ tầng Viễn Thông mạnh mẽ và vững chắc. Hơn thế nữa, lớp trẻ Việt Nam có khả năng nắm bắt xu hướng công nghệ Thế giới rất nhanh.

C�c th� sinh tập trung l�m b�i

                            Các thí sinh tập trung làm bài

Nhận thức xu thế này Trang tin khởi nghiệp về công nghệ Châu Á Techinasia, Tổ chức thúc đẩy và hỗ trợ khởi nghiệp HATCH! PROGRAM, Trung tâm công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp TIC và Trường đào tạo Lập trình viên Quốc Tế AiTi Education phối hợp cùng đơn vị phân phối Công ty CP Appota tổ chức cuộc thi Mobile Hackathon 2013 – cuộc thi lập trình các Ứng Dụng trên di động tại cả Thủ Đô Hà Nội và TP. HCM dành cho các Lập trình viên, thiết kế trẻ. Đồng thời cuộc thi đã cổ súy cho lĩnh vực công nghiệp vẫn còn đang mới mẻ tại Việt Nam.

Ở mùa thi Mobile Hackathon đầu tiên, Appota ngoài vai trò là Nhà tài trợ chính – Đơn vị phân phối sản phầm còn đóng vai trò là Ban Giám Khảo ( Mr. Trần Vinh Quang – COO Appota), Mentor ( Mr. Nguyễn Văn Vũ – CTO Appota). Với những bài học mang đến cuộc thi, Appota đã chia sẻ với các bạn trẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực Mobile và cách định hướng cho Startup riêng của chính các bạn.

Trong bài phát biểu trước thí sinh và giới truyền thông tại sự kiện Mobile Hackathon 2013, COO của Appota đã chia sẻ quan điểm cá nhân về lĩnh vực phát triển Ứng dụng di động trên thế giới và tại Việt Nam: xu hướng, những thành công điển hình và những bước đi lớn, những lí do – tiềm năng phát triển bền vững của ngành công nghiệp này… Việc lựa chọn công việc Lập trình Ứng dụng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang tạo tiền đề tốt để thúc đẩy ngành công nghiệp này tại Việt Nam.

COO Trần Vinh Quang phát biểu trong bài phỏng vấn của kênh VTC2

Ban Giám Khảo chấm điểm sản phẩm của các đội dự thi

Sản phẩm “ Vườn trẻ thơ” – nhóm Figting

Giải nhất thuộc về đội Pirates ( Sản phẩm “ Thần Đồng”)

Giải nhì thuộc về đội Figting ( Sản phẩm “ Vườn trẻ thơ”)

Giải ba thuộc về đội BB – Xfactor (Sản phẩm “ Bi Bi”)

Đồng hành tại Mobile Hackathon năm nay, sản phẩm của các nhóm thí sinh sẽ được đưa lên phân phối tại các kênh phân phối của Công Ty Cổ Phần Appota. 

Các thành viên trong BTC

Sự kiện Mobile Hackathon 2013 mùa đầu tiên đã kết thúc. Thành công sau sự kiện này đã để lại những dấu ấn sâu sắc. Năm sau và năm sau nữa chúng ta hãy cùng nhau chứng kiến sự đổi mới của ngành công nghệ phát triển Ứng Dụng di động Việt Nam! 

gik