Microsoft sẽ thống nhất các phiên bản Windows trên tất cả các thiết bị?

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Hiện Microsoft đang có Windows RT, Windows 8 và Windows Phone cho nhiều loại thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, theo bà Julie Larson-Green, trưởng bộ phận thiết bị của Microsoft thì cả ba sản phẩm này sẽ được gộp chung lại với nhau trong thời gian tới.

Microsoft gợi ý về một bản Windows hợp nhất trong tương lai

Green nói: "chúng tôi hiện có Windows Phone. Chúng tôi cũng có Windows RT và Windows đầy đủ. Thế nhưng chúng tôi sẽ không có cả ba trong tương lai". Terry Myerson, trưởng nhóm Windows, từng xem điện thoại như là tương lai dành cho Windows RT . Microsoft cũng đã bắt đầu chiến lược " One Microsoft " của mình với việc xây dựng một kho ứng dụng cho Windows và Windows Phone .

Bà Green cho biết thêm: "Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một thế giới, nơi mà một hệ điều hành mang tính di động sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến thời lượng pin và các vấn đề bảo mật. Thế nhưng nó phải hi sinh đi tính linh hoạt của mình. Chúng tôi tin vào tầm nhìn này, hướng đi này và sẽ tiếp tục tìm ra giải pháp tối ưu".

Trong dịp này, Larson-Green gợi ý rằng thiết bị đeo được (wearable) cũng là một phần quan trọng đối với công ty. "Các cảm biến sẽ dần trở thành một phần to lớn khi bạn suy nghĩ về mọi thứ". Bà tin rằng Microsoft có thể kết hợp cảm biến và phần mềm theo nhiều cách khác nhau, từ đó tạo ra các phương thức tương tác mới lạ. "Và đó cũng là lý do vì sao chúng tôi đã tập trung phát triển nên giao diện người dùng mang tính tự nhiên trong thời gian qua". Microsoft được cho là đang thử nghiệm một chiếc smartwatch có màn hình 1,5" song song với một chiếc kính mắt thông minh tương tự như Google Glass .

Microsoft/TinhTe