Microsoft đầu hàng Google vụ cản trở ứng dụng Youtube trên Windows Phone

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Những cản trở từ phía Google đã khiến Microsoft phải đưa ứng dụng Youtube trên Windows Phone trở về giao diện web như thời cách đây 3 năm.

Sau khi Google liên tục tìm cách gỡ ứng dụng YouTube cho Windows Phone do chính Microsoft phát triển, gã khổng lồ phần mềm có vẻ như đã không còn đủ kiên nhẫn và chấp nhận (hoặc có thể là tạm thời thời chấp nhận) từ bỏ ý định này.

Theo đó, trong bản update ứng dụng YouTube trên Windows Phone mới đây, Microsoft đã đưa ứng dụng này trở về trình chơi video trên web cơ bản, một giao diện ứng dụng "có cũng như không" mà họ giới thiệu từ cách đây gần 3 năm. Điều này có nghĩa là khi bạn click vào 1 đường link YouTube trong email, từ tin nhắn MMS...đường link sẽ được mở ở trang YouTube trên trình duyệt. Nếu mở ứng dụng này từ biểu tượng cài đặt, ứng dụng sẽ trỏ người dùng về địa chỉ m.youtube.com.

YouTube web player

Vụ việc bắt nguồn từ các yêu cầu mà Google đưa ra cho Microsoft trong việc xây dựng ứng dụng YouTube cho Windows Phone. Google muốn Microsoft xây dựng ứng dụng này bằng HTML5. Tuy nhiên do cả API của YouTube lẫn của Windows Phone có những hạn chế khiến cho điều này là bất khả thi đối với Microsoft. Đó là lý do lần này đến lượt khác, Google đã ép Microsoft gỡ ứng dụng YouTube trên chợ ứng dụng Windows Phone Store. Hồi giữa tháng Tám, Microsoft đưa ứng dụng trở lại trên Windows Phone nhưng với Google, các yêu cầu vẫn là chưa đủ và họ liên tục làm khó, khiến Microsoft phải đưa ra quyết định ngày hôm nay.

Trí Thức Trẻ