Microsoft chính thức ra mắt Surface Pro 2 với chip Haswell và chân gác thay đổi góc

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Sau một năm, cho dù kết quả được nhiều người coi là thất bại đau đớn, nhưng rõ ràng quyết tâm giành lại thị trường từ tay Apple vả Google của Microsoft không hề thay đổi. Chính vì thế vào lúc 9h30 đêm 23/09 vừa qua, hãng đã chính thức trình làng thế hệ Surface Pro 2, với một số cải tiến đáng chú ý.

Gần như không hề có sự khác biệt nào so với người đàn anh ra mắt vào năm ngoái nếu thoạt nhìn qua. Surface Pro 2 vẫn có thiết kế kim loại màu xám vô cùng hầm hố, nhưng cũng không kém phần chắc chắn và sang trọng. Vẫn là màn hình hiển thị 10.6 inch Full HD, nhưng lần này Microsoft nói rằng hãng đã cải tiến về chất lượng màu sắc hơn với độ chuẩn xác màu thêm 46 điểm.

Nhưng đấy chỉ là phần cải tiến nhỏ. Cải tiến đáng nể nhất của Surface Pro 2 chính là ở sức mạnh phần cứng bên trong. Máy trang bị bộ xử lí Haswell Core i5 mới nhất của Intel. Thế cho nên khi thuyết trình vê sản phẩm này, đại diện của Microsoft đã mạnh dạn tuyên bố Surface Pro 2 mạnh hơn 95% số laptop hiện có trên thị trường, và khả năng xử lí đồ họa của nó được nâng cao hơn 50% so với người tiền nhiệm.

Không dừng lại ở đó, Surface Pro 2 còn được quảng cáo là đã cải thiện thời lượng sử dụng pin lên đến 60%, tức là nâng mức dùng lên đến gần 7-8h đồng hồ, so với trước đó là 5h.

Ngoài ra thì cũng giống như thằng em Surface 2, Pro 2 cũng được cải tiến ở phần chân gác (kickstand) khi cho phép thay đổi góc độ của máy - 22 độ và 55 độ. Điều này sẽ giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng Surface trong các điều kiện khác nhau. Thứ mà họ không thể có được ở phiên bản đầu tiên, và cũng kêu ca nhiều nhất về nó.

Cuối cùng câu chuyện quan trọng nhất, Surface Pro 2 cùng với loạt sản phẩm mới sẽ cho đặt hàng vào ngày mai, và bán vào ngày 22 tháng 10 tới đây với mức giá từ 899 USD - 1799 USD với thông số cấu hình từ 64GB SSD 4GB RAM đến 512GB SSD 8GB RAM.

The Verge/hdvietnam