Mark Zuckerberg là CEO có thu nhập "khủng" nhất nước Mỹ

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Việc điều hành Facebook cũng như thực hiện những chiến lược kinh doanh thành công đã kiếm về cho Mark Zuckerberg 2,3 tỷ USD vào năm ngoái.

Có lẽ công nghệ dần trở thành mảnh đất màu mỡ dành cho những người yêu thích sự mạo hiểm cũng như dám đương đầu với mọi khó khăn, chính vì lý do đó mà những người làm công nghệ tại nước ngoài đặc biệt là các quốc gia phát triển đều có mức lương ai cũng thèm muốn. Nhớ lại thời điểm năm ngoái, Tim Cook từng được mệnh danh là CEO có mức lương cao nhất nước Mỹ khi mỗi năm ông kiếm được 95 triệu USD. Thế nhưng vào năm nay có lẽ thứ hạng này một lần nữa được thay đổi.

Mark Zuckerberg - CEO có thu nhập

2012 có lẽ là một năm nhiều niềm vui với Facebook cũng như Mark Zuckerberg.

Với sự thành công của mạng xã hội Facebook cùng những cống hiên cho internet toàn cầu, việc Facebook phát triển mạnh mẽ tới mức nào chắc hẳn nhiều người cũng đã biết. Thành công của Facebook đi kèm với số tiền khổng lồ mà những nhân viên tại đây nhận được, trong đó có cả CEO trẻ tuổi Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg - CEO có thu nhập

Với hàng loạt kỉ lục được phá, Facebook hiện tại đang là mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh.

Theo như thống kê của tổ chức kinh tế GMI từ hơn 2.000 CEO trong tất cả các lĩnh vực tại Mỹ thì Mark Zuckerberg hiện tại đang là tỷ phú có mức lương cao nhất. Với thu nhập bình quân 2,3 tỷ USD trong năm 2012, Mark Zuckerberg có thu nhập cao gấp đôi CEO Richard Kinder của công ty Kinder Morgan. Năm nay thu nhập của Tim Cook cũng được cải thiện đáng kể khi tổng thu nhập của ông tăng lên 143 triệu USD.

Mark Zuckerberg - CEO có thu nhập

CEO Richard Kinder của công ty năng lượng Kinder Morgan xếp vị trí thứ 2.

Mặc dù vậy, Mark Zuckerberg lại không phải là người có lương cao như Tim Cook hay những CEO khác. Mark tham gia vào một nhóm những CEO nhận mức lương chỉ 1 USD mỗi năm, thu nhập của Mark tới chủ yếu từ cổ phiếu của Facebook. Còn năm 2013 thì sao? Năm nay vẫn chưa kết thúc, nhưng với kết quả kinh doanh vượt trội của Google có lẽ cặp đôi Sergey Brin và Larry Page sẽ chiếm vị trí dẫn đầu trong năm tới.

Mark Zuckerberg - CEO có thu nhập

Cặp đôi Sergey Brin và Larry Page sẽ tỏa sáng trong năm tới.

XIII

Trí Thức Trẻ