Lý do gì khiến Pinterest được các nhà đầu tư ưu ái?

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Pinterest, trang web chia sẻ và khám phá hình ảnh nổi tiếng, vừa bán hơn 200 triệu USD cổ phiếu cho các nhà đầu tư, Business Insider cho biết. Và hiện trị giá của Pinterest là 2,5 tỷ USD.

Valiant Capital Manager, một quỹ tự bảo hiểm rủi ro nắm rất nhiều cổ phiếu của Apple và Google, là quỹ đi đầu trong lần góp vốn này của Pinterest. Nhà sáng lập Christopher Hansen của Valiant cũng là một người đầu tư rất sớm vào Facebook.

"Mục tiêu của chúng tôi là giúp hàng triệu người khám phá ra những điều họ yêu thích và mang lại cảm hứng cho họ. Sự đầu tư này giúp chúng tôi có thêm tài nguyên để thực hiện tầm nhìn đó", đồng sáng lập kiêm CEO Ben Silbermann.

Đây là lần gây vốn lớn nhất của Pinterest đến nay. Tổng số tiền Pinterest đã gây vốn được là 339,5 triệu USD. Tuy vậy thời điểm IPO vẫn sẽ còn xa với Pinterest, bởi hiện tại trang mạng này vẫn chưa thực sự kiếm ra tiền, mà mới chỉ có được những mốc tăng trưởng vượt bậc.

Tháng trước, Pinterest có 28 triệu unique visitor. Theo ComScore thì lượng truy cập vào Pinterest tăng "hàng trăm phần trăm mỗi năm". Tháng 3 năm ngoái, Pinterest có 17 triệu unique visotr hàng tháng. Một nhà đầu tư cho biết tại thời điểm đó họ nghĩ Pinterest đã phải đáng giá đến 5 tỷ USD.

Tuy vậy Pinterest vẫn chưa tạo được doanh thu gì đáng kể. Năm ngoái công ty này đã thuê Tim Kendall, một kiến trúc sư có vai trò chủ chốt trong chiến lược kiếm tiền của Facebook. CEO Ben Silbermann của Pinterest cũng cho biết rằng ông đang rất nghiêm túc suy xét về cách thức kiếm tiền từ hình ảnh và liên kết mà người dùng của họ gửi lên.

Bạn ngạc nhiên vì dù chưa có doanh thu nhưng Pinterest vẫn được các nhà đầu tư yêu thích đến vậy? Lý do là vì:

  • Các nhà đầu tư cho rằng Pinterest có thể sẽ là Facebook tiếp theo. Bởi Pinterest là một nền tảng hoàn toàn mới, đặc biệt là hợp với thương mại điện tử và quảng cáo. Và lượng truy cập vào Pinterest trong tháng 2 nhiều hơn cả Twitter, Youtube, LinkedIn và Google+ cộng lại.
  • Tăng trưởng của Pinterest chưa hề chậm lại. Và tương lai sẽ còn tiếp tục tăng nữa.
  • Con đường kiếm tiền rất rõ ràng. "Đây hoàn toàn là một nền tảng dành cho thương mại và hàng hóa", một nhà đầu tư của Pinterest cho biết, và nhấn mạnh rằng dù hình ảnh các chiếc bánh ngọt khó có thể mang đến doanh thu, nhưng rất nhiều các hình ảnh như vậy trên Pinterest là thuộc về các thương hiệu riêng, và chỉ riêng phần hoa hồng từ lượng truy cập mà Pinterest mang đến cho các thương hiệu này đã là một khoản doanh thu lớn.
  • Không gặp vấn đề lớn về bản quyền. Pinterest đã từng bị nhiều chỉ trích về việc cho phép người dùng đăng tải những hình ảnh có bản quyền, nhưng các nhà đầu tư tin rằng Pinterest đủ mạnh để giải quyết các vấn đề này, bởi hãng đã thuê các chuyên gia pháp lý từ Google - công ty sở hữu trang chia sẻ video từng gặp phải những vấn đề tương tự: Youtube.
BusinessInsider/Vcamp