Lý do gì để sử dụng một chiếc smartwatch như Galaxy Gear?

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Đây là Galaxy Gear – đồng hồ thông minh của Samsung với màn hình chạm sáng và rõ, micro lắp trong, một loa và một máy ảnh. Nó có thể làm một số việc theo cách riêng khi nối kết ngả Bluetooth với một điện thoại thông minh Samsung.

Nó cũng có thể gọi và nhận các cuộc gọi. Đồng hồ có thể hiển thị văn bản và email từ điện thoại của bạn và chạy một số ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho nó.

Lý do nào để Galaxy Gear tồn tại?

Ra mắt đồng hồ thông minh Galaxy Gear tại Đức.

Có một cái mà Gear có vẻ như không có: một mục đích. Đó là sự thật đối với tất cả các đồng hồ thông minh trước đến nay. Thiết bị trị giá 299 USD này chạy pin tuổi thọ có một ngày. Sạc lại pin phải có giá, và bạn phải mang theo khi đi du lịch.

Đồng hồ có micro và một loa dành cho các cuộc gọi điện, nhưng loa khá ư là nhỏ. Muốn nghe, muốn nói chuyện điện thoại phải đưa cườm tay lên sát lỗ tai và thậm chí phải bật thêm loa khi đang ở chỗ ồn ào. Nếu phải giơ tay lên để nghe, tại sao không giữ một mức riêng tư hơn khi sử dụng điện thoại để bên tai?

Gear không hề nhỏ. Những người mắc hội chứng xương gà thì nó hơi bị lớn đối với cườm tay. Gear chỉ hạp với thời trang cỡ máy bấm giờ.

Galaxy Gear là một sản phẩm mới của một công ty điện tử lớn nhất thế giới. Khi nhìn theo chiều hướng đó, việc phát hành đồng hồ này có ý nghĩa. Và rõ ràng là các nhà làm điện thoại thông minh đang tìm mọi cách để vắt thêm lãi suất. Xu hướng chung của các thiết bị cầm tay là giá đang xuống. Đưa thêm các phụ kiện và dòng sản phẩm – nhất là những thứ mắc hơn cả thiết bị cầm tay – là một cách lộ liễu để chống xói mòn thu nhập.

Nhưng bản thân sản phẩm Gear không gây được ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Samsung là một công ty năng lực to lớn, bậc thầy trong lĩnh vực bán dẫn, chất liệu, màn hình, và nhiều thứ khác. Nhưng trở ngại chính của công ty là ước muốn quá to tát trong việc trình diễn toàn bộ các năng lực ấy cùng một lúc. Những điện thoại S3 và S4 được đưa ra với tập hợp tất tần tật mọi thứ, nói theo tờ Bloomberg Businessweek, là chỉ còn thiếu chậu rửa chén, về tính năng và khả năng. Gear là một chương khác của cuốn sách Làm đủ thứ, bày đủ thứ mà Samsung đang viết. Với những giới hạn đáng kể của Gear và thiếu một lý do rõ ràng để tồn tại, điều còn lại là chờ xem liệu khách hàng có đọc cuốn sách đó không.

SGTT