Lượng người dùng Windows 8.1 tăng gấp đôi chỉ sau 1 tháng

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Lưu lượng truy cập web không quyết định đến thị phần nhưng nó cũng là một cơ sở tin cậy để theo dõi sự tăng trưởng của các hệ điều hành mới, ví dụ như để theo dõi xem Windows 8.1 đã phát triển như thế nào.

Net Applications ghi nhận rằng hệ điều hành mới của Microsoft tăng gần gấp đôi lượng người dùng khi chính thức ra mắt vào tháng 10.

Windows 8.1 đã phát triển khá nhanh, chiếm 1,7% , rõ ràng là có rất nhiều người dùng Web đã chờ đợi để nâng cấp lên hệ điều hành mới. Tất nhiên, sự tăng trưởng này sẽ kéo theo hệ quả là thị phần của Windows 8 suy giảm, chỉ còn 7,5%. Nhưng tính trên tổng thể thì hệ điều hành Windows vẫn thống trị với 90,7%.

Micrsoft không phải là công ty duy nhất phát hành một hệ điều hành mới, Apple cũng vừa mới tung ra OS X Mavericks chiếm hơn 0,8% lượng người dùng vào tháng trước. Trong khi đó, các nền tảng Mac tổng thể chỉ tăng một lượng nhỏ để đạt mức 7,7% lượng sử dụng từ web. Tất nhiên, so về hệ điều hành trên PC thì Apple chưa bao giờ là đối thủ của Microsoft, họ chỉ có thể tự thỏa mãn với những hướng đi của riêng mình.

engadget/hdvietnam