Lợi nhuận từ thị trường bán dẫn sẽ đạt 319 tỷ USD trong năm 2013

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

IDC dự kiến lợi nhuận thu được từ thiết bị bán dẫn sẽ tăng khoảng 4.9%, đạt 319 tỷ USD trong năm 2013, tỷ lệ tăng trưởng lãi hằng năm sẽ ở ngưỡng 4.1% trong giai đoạn 2011 – 2016, tương đương với 368 tỷ USD.

Lợi nhuận từ thị trường bán dẫn sẽ đạt 319 tỷ USD trong năm 2013

Biểu đồ dự đoán lợi nhuận thu được từ thiết bị bán dẫn trên thế giới

Tuy nhiên, theo đại diện của IDC, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhu cầu thiết bị bán dẫn của thị trường thế giới hiện nay tăng trưởng chậm:

“Trước tiên là do sức cầu PC yếu, DRAM và bộ nhớ (máy tính) nói chung sớm bị mất giá, thiết bị tồn kho nhiều. Bên cạnh đó là sự bất ổn trong tình hình kinh tế vĩ mô thế giới do tăng trưởng GDP chậm, khủng hoảng nợ công tại châu Âu, đại suy thoái ở Nhật Bản và cuối cùng là do ảnh hưởng của chính sách thắt lưng buộc bụng đối với mức tiêu thụ các sản phẩm công nghệ khiến các tập đoàn phải cân nhắc nhu cầu nhập thiết bị bán dẫn”.

Tuy nhiên, nhờ vào sự gia tăng trong lượng tiêu thụ smartphone, tablet, hộp giải mã truyền hình kĩ thuật số (set-top box) và thiết bị điện tử tự động, thiết bị bán dẫn vẫn còn chỗ đứng trong thị trường công nghệ thế giới. Theo dự đoán của IDC, xu thế sử dụng thiết bị công nghệ cao nói trên cũng chính là giải pháp đầu ra dành cho thiết bị bán dẫn trong những năm tới đây.

Lợi nhuận từ thị trường bán dẫn sẽ đạt 319 tỷ USD trong năm 2013

Thiết bị bán dẫn là một bộ phận không thể thiếu đối với nhiều sản phẩm công nghệ

Ngoài ra, trong báo cáo của mình, SAF còn đưa ra một số điểm cần lưu ý trong bức tranh toàn cảnh cung – cầu như sau:

  • Lợi nhuận của thiết bị bán dẫn thu về nhờ vào việc lắp ráp trên PC sẽ tăng 5.5% trong năm 2013 sau khi giảm 7.7% trong năm nay.
  • Lợi nhuận thu về từ máy tính bảng, thiết bị đọc sách điện tử, hộp giải mã truyền hình kĩ thuật số và máy nghe nhạc blu-ray sẽ tiếp tục tăng trên mức trung bình. Doanh số của các thiết bị truyền thống như máy nghe đĩa DVD, máy ghi âm, máy nghe nhạc mp3 và tay cầm điện tử sẽ tiếp tục giảm.
  • Trên toàn thế giới nói chung, nhu cầu sử dụng của khách hàng ghi nhận sẽ tăng 9.8% trong năm tới và tại các khu vực nói riêng như Châu Á – Thái Bình Dương, thị phần của thiết bị bán dẫn sẽ tăng khoảng 5.5%.
 
Thenextweb/GenK