Liệu có chuyện Triều Tiên không phóng được tên lửa vì lỗi Windows 8?

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Mới đây, tờ The New Yorker của Mỹ đã đăng tin Triều Tiên không thể phóng được tên lửa do lỗi của Windows 8 và tin này đang được một số trang mạng ở Việt Nam phát tán một cách rất nhanh chóng. Nhưng tin này thực sự có đáng tin?

Mới đây, tờ The New Yorker của Mỹ đã đăng tin Triều Tiên không thể phóng được tên lửa do lỗi của Windows 8 và tin này đang được một số trang mạng ở Việt Nam phát tán một cách rất  nhanh chóng. Nhưng tin này thực sự có đáng tin?

Thực hư chuyện Triều Tiên không phóng được tên lửa vì… Windows 8

Theo The New Yorker, hệ thống định hướng tên lửa của Triều Tiên mới được nâng cấp từ Windows 95 lên Windows 8 một năm nên không thể hoạt động. Và rằng có thể Triều Tiên sẽ tuyên chiến với cả Microsoft vì những lỗi trên Windows 8.

Thế nhưng, bài viết này đăng trên mục blog chuyên bình luận châm biếm của báo The New Yorker với người chủ mục là nhà báo Andy Borowitz. Vì vậy thật khó có thể kiểm chứng được tính xác thực của bài báo này. Nhà báo Steve Kovach của Business Insider cũng cho biết trên Twitter của mình: “Tôi mong rằng mọi người biết câu chuyện về Windows 8 và Triều Tiên chỉ là chuyện đùa”.

Trong mẩu tin phát đi của mình, có lẽ tác giả Andy Borowitz đang muốn chế diễu Triều Tiên, khi nước này cho biết trước rằng hôm 10/4 sẽ phóng tên lửa, nhưng tới giờ vẫn chưa thấy bóng dáng quả tên lửa nào được phóng lên từ bầu trời phía bắc bán đảo Triều Tiên, trước “con mắt” của hàng chục vệ tinh và hệ thống radar của Nhật Mỹ ở quanh khu vực.

Và cũng có thể tin này cũng nhắm vào Windows 8 của Microsoft, khi hệ điều hành này không nhận được sự chào đón lắm của cả các nhà sản xuất đối tác của Microsoft cũng như người tiêu dùng.

Cách đây không lâu, cũng tác giả Andy Borowitz đã mỉa mai sản phẩm mới của Facebook, Facebook Home, là "lại thêm một sản phẩm lãng phí thời gian nữa".

GenK