Liệu Apple có sớm lấy lại ánh hào quang ngày nào hay không?

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Tình hình doanh thu ảm đạm khiến hoạt động của Apple dần chìm xuống, tuy nhiên theo BusinessInsider điều này sẽ biến mất chỉ sau 12 đến 18 tháng tới.

Đầu năm nay, một số rắc rối khiến cho doanh thu từ iPhone của Apple không được khả quan. Thay vì tỏa sáng ở ngôi vị ông hoàng công nghệ, giờ đây Apple đang đánh mất vị thế dẫn đầu của mình cho những hãng phần cứng sử dụng hệ điều hành Android. Trong khi hệ điều hành Android ngày một phát triển mạnh mẽ hơn trên thị trường thì Apple đang dần thu hẹp lượng iPhone bán ra để chuẩn bị kĩ lượng hơn cho đợt ra mắt sắp tới.

Apple sẽ sớm lấy lại ánh hào quang ngày nào 1

Khoảng thời gian hiện tại đang cực kì ảm đạm với Apple.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi chuyện sẽ thay đổi sau đợt ra mắt sản phẩm mới này. Nhiều chuyên gia dự đoán, ánh hào quang sẽ trở lại với Apple cùng sản phẩm iPhone danh tiếng. Chỉ còn 2 ngày nữa thôi, hai sản phẩm iPhone mới là iPhone 5S cùng iPhone 5C sẽ chính thức xuất hiện, đây được đánh giá là dấu mốc quan trọng cho sự trở lại của Apple. Tại sao ư? Dưới đây là 3 điểm chứng tỏ điều đó được thống kê bởi trang thông tin Business Insider.

  • Apple đang phát triển mạnh mẽ hệ thống bán lẻ của mình hơn, bằng chứng là việc kí kết thỏa thuận với hãng viễn thông DoCoMo, Nhật Bản để lần đầu tiên chính thức phân phối iPhone tại quốc gia này. Nhà mạng China Mobile của Trung Quốc cũng là điểm đến thứ 2 của Apple, với 700 triệu người dùng doanh số cũng như sự phát triển của iPhone trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển rất mạnh.

Apple sẽ sớm lấy lại ánh hào quang ngày nào 2

Lần đầu tiên iPhone được phân phối chính thức tại Nhật Bản.

  • iPhone 5C sẽ là sản phẩm có tính đột phá trong các sản phẩm nhà táo. Thông thường, những chiếc iPhone bóng bẩy đều có giá thành từ 800 - 1.000 USD khiến cho iPhone trở thành mặt hàng xa xỉ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với sự xuất hiện của chiếc iPhone 5C và mức giá thành dự đoán chỉ từ 400 USD, Apple lần đầu tiên góp mặt trong phân khúc smartphone tầm trung - phân khúc đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dùng.

Apple sẽ sớm lấy lại ánh hào quang ngày nào 3

Chiếc iPhone 5C sẽ giúp cho Apple tiếp cận phân khúc tầm trung đầy hấp dẫn.

  • Hệ điều hành iOS 7 mới và những thông tin rò rỉ về iPhone màn hình lớn, đồng hồ thông minh iWatch cũng sẽ giúp doanh số bán iPhone ra tăng nhiều hơn dự kiến. Nếu như hệ điều hành iOS 7 là một phiên bản thay đổi giao diện cũng như các tính năng mới thì các sản phẩm trong tương lai của Apple sẽ thúc đẩy người dùng dần làm quen với sản phẩm hiện tại.

Apple sẽ sớm lấy lại ánh hào quang ngày nào 4

Hệ điều hành iOS 7 cũng là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện doanh số iPhone bán ra.

Với tất cả những yếu tố trên, chắc chắn vị thế ngày nào của Apple sẽ được lấy lại chỉ trong khoảng từ 12 tới 18 tháng tới. Sự kiện ra mắt sản phẩm iPhone mới của Apple sẽ được diễn ra vào 0h ngày 11 tháng 9 tới. Liệu vinh quang có trở lại với Apple? Hãy cùng chờ đợi để có được câu trả lời toàn diện nhất.

kenh14