LG ra mắt thế hệ Magic Remote mới cho các TV thông minh của hãng

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Những dòng TV thông minh của LG có một chiếc remote rất được hãng chăm chút phát triển. Năm 2010, chiếc Magic Remote xuất hiện với khả năng điều khiển bằng cử chỉ.

Một năm sau, LG thêm micro vào để hỗ trợ việc điều khiển bằng giọng nói. Giờ đây, hãng lại tiếp tục làm mới sản phẩm của mình và sẽ mang nó đến trình diễn tại triển làm CES 2013 sắp diễn ra. Chiếc điều khiển từ xa mới có đầy đủ tính năng của những thế hệ đi trước, đồng thời cải tiến bộ máy nhận diện giọng nói để người dùng có thể tương tác với Smart TV dễ dàng hơn.

LG ra mắt thế hệ Magic Remote mới cho các TV thông minh của hãng

Cụ thể, LG tích hợp phần mềm Natural Language Recognition vào Magic Remote, cho phép người dùng điều khiển thiết bị bằng những câu chữ bình thường, thậm chí là nói chuyện với TV để ra lệnh mà không cần phải đọc theo một cú pháp nhất định (giống những gì Siri, Google Now có thể làm). Magic Remote cũng dùng được cho những thiết bị khác trong phòng khách, ví dụ như set-top box, loa, đầu chơi đĩa Blu-ray. LG mô tả thiết bị này có một bánh xe để thực hiện thao tác zoom, cuộn trang web. Khi muốn chuyển kênh truyền hình, khách hàng chỉ cần vẽ một con số tương ứng vào không khí. LG Magic Remote còn có thể áp dụng để chơi các game dựa trên chuyển động.

Magic Remote sẽ được chia làm hai model khác nhau, một mẫu đi kèm theo các Smart TV CINEMA 3D cao cấp, cái còn lại bán chung với Smart TV CINEMA 3D tiêu chuẩn. Cả hai đều được làm mới về mặt thiết kế và vị trí phím bấm, riêng bản cao cấp có thêm đèn nền bàn phím và kích nhỏ gọn hơn.

LG ra mắt thế hệ Magic Remote mới cho các TV thông minh của hãng

Theo Engadget

Tinhte