Lật đổ trùm cuối, ba cổ đông lớn nhất muốn Bill Gates rời ghế chủ tịch

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Khi mà cựu CEO Steve Ballmer nói lời chia tay Micrsoft, nhiều người đã hi vọng rằng một kỉ nguyên mới tươi đẹp hơn sẽ đến với công ty. Tuy vậy thì những cổ đông của MS không tin rằng chỉ cần thay CEO là thay được tất cả, phải diệt thêm cả trùm cuối.

Theo như trang Reuters, ba cổ đông lớn nhất của Microsoft, nắm giữ 5% cổ phiếu, đang muốn lật đổ thêm cả Chủ tịch hội đồng quản trị Bill Gates, nắm giữ 4.5% cổ phiếu. Nói cho dễ hiểu hơn, họ muốn nhà sáng lập cty từ chức Chủ tịch.

Lí do thì cũng không khó đoán cho lắm. Với tư cách là người sáng lập Microsoft, Bill Gates trong vài thập kỉ qua đã mang đến biết bao nhiêu thành công to lớn cho cty. Và vì thế tiếng nói trong hội đồng quản trị của bác Gates theo đó là cực kì trọng lượng.

Tuy đã "rửa tay gác kiếm" từ lâu, nhưng ba cổ đông lớn nhất này tin rằng Bill Gates vẫn đang âm thầm kiểm soát cty từ phía sau, khiến cho những vị lãnh đạo mới không thể hoàn toàn áp đặt chính sách của họ. Điều này cũng đồng nghĩa sự phát triển đang bị kìm hãm.

Và đáng chú ý nhất, Reuters có nhấn mạnh cụm từ "có ít nhất ba trong số 20 cổ đông lớn nhất". Vậy nên có vẻ như trong thời gian sắp tới chúng ta sắp có kịch hay để xem.

reuters/hdvietnam