Flappy Bird

Flappy Bird và câu chuyện người làm game vì tình yêu

Cuối cùng thì sự ồn ào cũng đến hồi kết. Khi nghe tin Flappy Bird sẽ được gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng, tôi đọc được nhiều ý kiến hoài nghi trên Facebook. Người thì cho là để né tránh pháp luật, kẻ thì nghĩ rằng đây là chiêu để tăng số lượng download trong khi có người khác lại hoài nghi và khó hiểu. Tất nhiên là khó hiểu rồi, bởi vì người làm việc vì tiền khác kẻ làm vì tình yêu mà.

→ Đọc tiếp

Mobile Game

Nguyễn Hà Đông: "Người ta thường thích thú những thứ không hoàn thiện"

Tác giả Stephen Totilo vừa có bài viết trên Kotaku.com, trang web uy tín bậc nhất đối với giới phát triển game, về hiện tượng Flappy Bird và tác giả của nó, Nguyễn Hà Đông.

→ Đọc tiếp

Khởi nghiệp

Những lý do khiến Startups thất bại

Thiếu tập trung, quá tham vọng...là những sai lầm của nhiều startup thường gặp.

→ Đọc tiếp

Khởi nghiệp

Năm 2014, Start-up Việt cần lắm những cú hích

Môi trường khởi nghiệp Việt Nam còn rất non trẻ, không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong sự non trẻ ấy, các start-up Việt cũng có những điểm mạnh riêng mà nếu biết phát huy thì trong một tương lai không xa, họ sẽ vươn lên những tầm cao mới. Nhưng để phát huy được các thế mạnh tiềm ẩn đó, họ cần lắm những cú hích…

→ Đọc tiếp

Leadertalk

[Hà Nội] Sự kiện: LeaderTalk số 3 - Cạnh tranh toàn cầu và hướng đi cho người khởi nghiệp

Tiếp nối thành công của chương trình Leader Talk lần 1 và 2, chương trình lần 3 với sự góp mặt của những chuyên gia kinh tế hàng đầu sẽ cùng chia sẻ về bức tranh toàn cảnh của kinh tế thế giới cũng như Việt Nam, về những áp lực cạnh tranh toàn cầu hiện nay đồng thời gợi mở những giải pháp, những hướng đi chiến lược cho những người khởi nghiệp.

→ Đọc tiếp

Startup

Soạn câu hỏi và tham khảo ý kiến bạn bè với trang web Quyết.đê (quyet.de)

Trong cuộc sống, chắc hẳn không ít lần các bạn sẽ phải phân vân trước hai lựa chọn nào đó. Ví dụ, nếu chỉ có trong tay 100.000 đồng thì nên dẫn bạn gái đi ăn chè hay ăn gỏi đây? Chè cũng ngon, mà gỏi cũng ngon nữa. Vậy phải làm thế nào?

→ Đọc tiếp

Thương hiệu

Con đường để Victoria’s Secret trở thành thương hiệu đồ lót nổi tiếng nhất thế giới

Victoria’s Secret giờ đây là thương hiệu phổ biến nhất trên thế giới, vượt qua cả những “gã khổng lồ” đình đám như Levi’s, Macy’s và Old Navy.

→ Đọc tiếp

Snapchat

Những chàng trai từ chối 3 tỉ USD từ Google và Facebook

Tuần qua, truyền thông quốc tế chộn rộn trước tin 2 chàng trai sáng lập nên Snapchat từ chối bán lại 'đứa con 2 tuổi' của mình với giá 3 tỉ USD.

→ Đọc tiếp

Khởi nghiệp

Làm thế nào để startup sống sót được qua năm đầu tiên

Chỉ khi bắt đầu bước vào một cuộc hành trình, bạn mới biết được nó khó khăn như thế nào. Nếu muốn đến được đích, ít nhất startup của bạn phải vượt qua được những khó khăn ban đầu.

→ Đọc tiếp

Khởi nghiệp

Tỷ phú Internet: làm giàu nhờ tư duy khác người

Khát khao cải thiện cuộc sống con người và cung cấp sản phẩm phục vụ miễn phí cho cộng đồng là nền tảng chính đem lại vinh quang và sự giàu có cho các doanh nhân Internet.

→ Đọc tiếp