Instagram video đè bẹp Vine ngay trên sân nhà

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Lượng chia sẻ trên Twitter của Vine đã giảm rõ rệt kể từ khi Instagram Video xuất hiện.

Sau khi Instagram giới thiệu chức năng video và nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dùng, nó đã "ăn bớt" thị phần không nhỏ của Vine - dịch vụ tương tự của ông trùm Twitter trên chính sân nhà.

Dùng thử tính năng video trên Instagram phiên bản mới

Theo ghi nhận của MarketingLand, trong tuần đầu tiên Instagram Video xuất hiện, các liên kết chia sẻ từ ứng dụng Vine trên Twitter đã giảm tới chóng mặt. Số liệu của Topsy, đơn vị có quyền truy cập trực tiếp dữ liệu Twitter cho thấy vào ngày 19/6, Twitter nhận được 2,5 triệu lượt chia sẻ video từ Vine, nhưng chỉ sang ngày 20/6, khi Instagram Video xuất hiện, con số này đã giảm còn 1,5 triệu.

Vinestagram

Tính tới ngày 26/6, chỉ có 900 nghìn lượt chia sẻ từ Vine tới Twitter, giảm 70% so với thời gian đỉnh điểm hồi đầu tháng. Khi giới thiệu tính năng video, CEO Kevin Systrom của Instagram cho biết ông đã nghiên cứu rất kỹ các đối thủ cạnh tranh, và việc cho ra mắt tính năng quay video trong 15 giây với các bộ lọc màu hoạt động đơn giản là điểm thu hút người dùng. Trong khi đó, đội phát triển của Vine cũng mới tung ra bản cập nhật ứng dụng cho người dùng hệ điều hành Android nhằm giữ vững vị thế của mình.

Instagram đã được Facebook mua lại và Vine thuộc sở hữu của Twitter. Vì thế, cuộc chiến ứng dụng video này dường như chính là cuộc chiến của hai ông lớn mạng xã hội FacebookTwitter. Cho tới thời điểm hiện tại, những gì Instagram mang lại đang được cộng đồng đánh giá cao hơn Vine.

genk