Instagram mua lại ứng dụng quay và chỉnh sửa video Luma

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Sau khi bị Facebook mua lại, Instagram hôm nay công bố thương vụ mua công ty nhỏ đầu tiên mà mình thực hiện mang tên Luma.

Instagram mua lại ứng dụng quay, chỉnh sửa video Luma

Toàn bộ đội ngũ phát triển ứng dụng Luma cũng như công nghệ mà họ sở hữu sẽ thuộc về Instagram để hãng này tích hợp vào ứng dụng chia sẻ ảnh trên iOS và Android của mình. Luma là ứng dụng quay, chỉnh sửa và chia sẻ video khá nổi tiếng trên iOS, hiện tại ứng dụng đã không còn xuất hiện trên App Store và những người dùng đang sử dụng Luma sẽ được hỗ trợ tới 31/12/2013.

Không còn nghi ngờ gì khi Instagram mua Luma để cải thiện tính năng quay video cho ứng dụng cùng tên của hãng. Công nghệ chống rung khi quay phim do Luma phát triển sẽ được tích hợp trên ứng dụng Instagram để giúp người dùng có những cảnh quay hoàn hảo nhất. Ngoài ra, một công nghệ khác của Luma rất ấn tượng đó là quay phim với hiệu ứng áp sẵn. Đặc biệt sau khi quay phim, người dùng hoàn toàn có thể gỡ hiệu ứng ra và thay thế bởi hiệu ứng khác. Hiện Luma sở hữu rất nhiều công cụ chỉnh sửa video độc đáo sẽ giúp ích cho hơn 130 triệu người dùng Instagram.

Tech Crunch/Tinhte