Instagram bị spam ảnh "hoa quả"

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Ứng dụng chụp ảnh ăn khách này dường như đang phải hứng chịu một đợt tấn công kỳ lạ, dưới hình thức những bức ảnh "rác" chụp hoa quả.

Instagram bị dội bom ảnh "rác" toàn hoa quả

Ảnh rác hình hoa quả đang tràn ngập trên Instagram.

Bắt đầu từ sáng nay, người dùng Instagram bắt đầu than phiền về việc những bức ảnh chụp hoa quả y hệt nhau được post tự động với tần suất dày đặc trên Instagram. Chúng ngang nhiên chui vào feed của bạn bè họ với cùng một câu chú thích bên dưới: "Đã bao giờ bạn thấy loại quả này? Tôi đoán chúng rất bổ cho sức khỏe. Tôi đã ăn thử sau khi xem thấy nó trong chương trình truyền hình của Dr Oz. Đường link có trong tiểu sử của tôi. #lovemyfollowers #health.”

Tại thời điểm này vẫn chưa rõ mức độ lan rộng của cuộc tấn công đến đâu, cũng như cơ chế tấn công cụ thể là như thế nào. Người phát ngôn của Instagram xác nhận "một phần nhỏ người dùng" đã gặp phải tình trạng dội bom ảnh rác này, tuy nhiên, êkip bảo mật đã nhanh chóng hành động để xóa các bức ảnh quấy nhiễu nói trên và bảo đảm an toàn cho các tài khoản bị post ảnh trái phép.

Instagram bị dội bom ảnh "rác" toàn hoa quả

Điều thú vị là ảnh rác xuất hiện ở tài khoản của khá nhiều chuyên gia công nghệ, thậm chí là cả các nhân viên của Facebook, trang AllthingsD cho hay. Điều người dùng nên làm lúc này là đăng xuất ra khỏi dịch vụ, thay đổi mật khẩu của mình.

Một sự trùng hợp không rõ có phải là ngẫu nhiên hay không, là hồi đầu tuần trước, mạng tiểu blog Twitter cũng bị dội bom thư rác kiểu này, với các tin nhắn tập trung vào chương trình ăn kiêng kỳ lạ. Liệu chúng có mối liên hệ nào với nhau hay không thì còn phải chờ Facebook và Instagram xác minh thêm.

Y Lam

AllThingsD/VietnamNet