[Infographic] Báo cáo của Opera về người dùng Android tại Việt Nam

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng di động Android kéo theo sự tăng trưởng của Internet di động.

Việt Nam là nơi có lượng người dùng Internet di động nói chung và trình duyệt Opera Mini nói riêng lớn thứ mười bảy trên toàn thế giới và thứ tư ở châu Á, chỉ sau Ấn Độ, Indonesia và Trung Quốc.

Trong năm qua, nỗ lực triển khai hạ tầng 3G, những gói cước dữ liệu có giá thành phù hợp và những mẫu smartphone giá tốt ở Việt Nam đã thổi bùng lên sự tăng trưởng lượng truy cập web trên nền tảng di động mà một ví dụ ở đây là ứng dung Opera Mini, đặc biệt là trên các thiết bị Android. Từ tháng 7/2012, số người dùng sử dụng ứng dụng này trên smartphone đã tăng 142%. Sự thành công của Android đã đưa hệ điều hành này trở thành nền tảng di động lớn thứ hai trong cộng đồng người dùng Opera Mini tại Việt Nam tính đến tháng 7 vừa qua.

[Infographic] Opera lập báo cáo về tình hình web tại Việt Nam

Bên cạnh đó, VinaPhone cũng đã hợp tác cùng Opera Software, nhà phát triển trình duyệt Opera Mini để cung cấp gói cước duyệt web không giới hạn với 2.000 đồng một ngày. Động thái này giúp dỡ bỏ bớt những rào cản cho thị trường internet di động và giúp nhiều người dùng Việt Nam có thể kết nối trực tuyến hơn.

Một vài điểm đáng lưu ý trong bản báo cáo:

  • Người dùng Android duyệt web nhiều hơn. Trung bình số trang được xem bởi một người dùng Opera Mini trên Android trong tháng 7/2013 là 1,264 – cao hơn 63% so với trung bình số trang được xem bởi người dùng Opera Mini ở tất cả các nền tảng (775).
  • Trang tin là loại trang web được truy cập nhiều nhất bởi người dùng web di động ở Việt Nam. Trong danh sách tốp 100 trang được truy cập bởi người dùng Opera Mini trên Android ở Việt Nam, 21% trong số đó là những trang tin tức và trang thông tin, 16% là những trang tin nghệ thuật và giải trí. 
  • Facebook dẫn đầu về mạng xã hội. 69% người dùng Opera Mini trên Android truy cập những trang mạng xã hội và cộng đồng, bốn trong năm lượt xem trang web bởi người dùng Opera Mini trên Android đều phát sinh từ Facebook.com
  • Bên cạnh việc những trang tin tức nói chung được, nhiều hơn 50% trong số đó là lượng truy cập những trang tin tức giải trí và những trang về lối sống trong suốt tháng 7/2013. Eva.vn và Phununet.com, hai trang web tập trung vào chủ đề lối sống ở Việt nam, lần lượt có được 56% và 208% tăng trưởng về lượng truy cập trang.
  • Giá trung bình của tốp 100 điện thoại Android được sở hữu bởi người dùng Opera Mini là dưới 200 đô la Mỹ (4.000.000 đồng). Người dùng Opera Mini cũng thường mua điện thoại Android hai SIM. 
  • Số người dùng Opera Mini ở Việt Nam tăng 13% trong khoảng tháng 7/2012 – tháng 7/2013. Người dùng Opera Mini trên smartphone tăng 142%. Người dùng Opera Mini trên Android tăng 211%, góp phần nâng tổng số lượng người dùng Opera Mini trên smartphone lên đến 76%.
genk/action