Huawei trở thành hãng sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới, chỉ đứng sau Apple và Samsung

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Trong quý 4 năm 2012, Huawei đã lập nên một kỉ lục đáng ngạc nhiên. Hãng sản xuất điện thoại của Trung Quốc này đã bất ngờ vượt qua Sony, HTC, RIM và thậm chí là cả Nokia để trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới chỉ sau Samsung và Apple.

Sau khi Nokia công bố kết quả kinh doanh quý hai của mình, Huawei được tuyên bố là đã vượt qua Nokia nếu xét về mặt doanh số. 

Trong quý một năm 2012, Huawei đã bán ra tổng cộng 7 triệu chiếc smartphone. Khi đó, họ đã trở thành hãng sản xuất smartphone đứng thứ 7 trên thế giới.

Để đứng vị trí thứ ba như hiện nay, Huawei đã vượt qua bốn công ty “sừng sỏ” là Sony (xếp thứ 6), HTC (thứ 5), RIM (thứ 4) và tất nhiên là cả Nokia. Cụ thể, doanh số của Samsung là 63,7 triệu chiếc điện thoại còn Apple là 47,8 triệu chiếc iPhone. Để vượt qua doanh số 10,2 triệu chiếc smartphone được bán ra trong quý 4 của Nokia,  Huawei đã đạt mức tăng trưởng 89,5% so với cùng kỳ năm 2011 và doanh số 10,8 triệu chiếc.

smartphone-lon-thu-ba-the-gioi-chi-dung-sau-apple-va-samsung-0dda150d40dc74337ad0d4f666962d06194dc7bc.jpg" alt="" width="600" height="540" />

Ascend D quad- chiếc smartphone hàng đầu của Huawei

Vì sao công ty này lại đạt được một thành công đáng ngạc nhiên như vậy? Đó là vì trong quý này, những chiếc smartphone chạy Android của họ đã đạt được thành công rực rỡ tại Trung Quốc- thị trường smartphone lớn nhất thế giới hiện nay- và giới thiệu một số thiết bị mới đến nhiều thị trường khác (đáng chú ý nhất là chiếc Ascend G300). Ngoài ra, chúng ta cũng nên lưu ý rằng kết quả này còn chưa có sự đóng góp của hai thiết bị hàng đầu là chiếc smartphone Ascend D quad và chiếc tablet MediaPad 10 FHD của họ. Với đà phát triển này thì đến khi Ascend D quad và MediaPad 10 FHD chính thức lên kệ, không biết Huawei còn có đạt được thành công lớn đến mức nào? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

AllthingsD/VG