HATCH! COACH - Giúp các nhà khởi nghiệp không đơn độc

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Pandora.vn - HATCH! COACH là khoá tăng tốc thử nghiệm mô hình khởi nghiệp qua huấn luyện thực chiến dành cho những dự án khởi nghiệp đã có sản phẩm hoặc mẫu thử nghiệm. Từ đó những dự án này sẽ được định hướng và hỗ trợ bởi ban huấn luyện viên và cố vấn để tập trung vào việc thử nghiệm thị trường thông qua trực tiếp thực chiến bán hàng và lấy ý kiến từ người dùng thử.

Theo số liệu từ Saigon Times, tại Việt Nam, có khoảng hơn 300.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh mỗi năm nhưng sau 3 năm đầu tiên, chỉ có khoảng 20% trong số đó còn hoạt động trên thị trường. Lý do căn bản được đưa ra là do các nhà khởi nghiệp Việt Nam còn thiếu sót nhiều trong việc thẩm định thị trường khiến cho họ tạo ra một sản phẩm phi thực tế và không dựa trên nhu cầu của khách hàng, do đó sản phẩm này khó có thể tồn tại được sau khi đưa ra.

“Có thể nói thông tin về khách hàng và thị trường đóng vai trò then chốt trong việc định hình, xây dựng và phát triển của một dự án khởi nghiiệp. Điều này đặc biệt quan trong trong những giai đoạn đầu phát triển sản phẩm và mô hình kinh doanh. Việc thẩm định và đánh giá thị trường này không chỉ giúp kiểm chứng những giả thiết ban đầu của mô hình và sản phẩm mà còn giúp tinh gọn hoá quá trình phát triển để chuẩn bị để đưa sản phẩm ra thị trường một cách tối ưu.” theo ông Lê Viết Đạt, Giám đốc khối Xây dựng cộng đồng, chương trình HATCH! PROGRAM.

Hatch! Fair được tổ chức năm 2013 tại Hà Nội – Ảnh: Hatch  

Chính vì vậy, HATCH! COACH được tổ chức với một hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ để các dự án có thể tập trung vào thử nghiệm thị trường và phát triển sản phẩm dưới sự định hướng và hỗ trợ trực tiếp của các ban chuyên trách huấn luyện. Các dự án tham gia sẽ xác định cụ thể mô hình kinh doanh, giá trị cốt lõi và các nguồn lực của mình là gì để từ đó xác định những giả thiết và kế hoạch thử nghiệm thị trường. Sau đó, với kế hoạch và thông số chỉ tiêu đánh giá chất lượng cụ thể, các dự án sẽ đưa sản phẩm của mình ra thị trường, thu thập phản hồi trực tiếp từ người dùng để liên tục kiểm định, định hướng và thử nghiệm, qua đó hoàn thiện mô hình kinh doanh.

“Chúng tôi mong muốn khóa huấn luyện sẽ mang lại tư duy mới, cái nhìn mới và cách làm mới cho khởi nghiệp. Tiếp cận khách hàng và thị trường theo định hướng chuấn xác sẽ giúp cho các khởi nghiệp xóa dần đi khoảng cách giữa giả thuyết và thực tế, thấu hiểu khách hàng của mình hơn và sản phẩm từ đó cũng phù hợp với thị hiếu hơn. Bên cạnh đó, với mô hình và chiến lược kinh doanh thực tế, các khởi nghiệp sẽ có những bước phát triển vững vàng, giảm thiểu các rủi ro và tối ưu hoá được các nguồn lực của mình.” theo bà Nguyễn Phượng Anh, đại diện Ban tổ chức chương trình HATCH! COACH.

Hãy theo đuổi thứ các bạn đam mê! – Ảnh: Hatch  

Khoá huấn luyện HATCH! COACH được tổ chức bởi HATCH! PROGRAM, là trung tâm ươm mầm khởi nghiệp và một doanh nghiệp xã hội. HATCH! tập trung tạo ra những khởi nghiệp Việt Nam có tiềm năng, có tính đổi mới và khả năng cạnh tranh thị trường cao, cũng như xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vững mạnh. HATCH! bao gồm ba chương trình: Xây dựng Cộng đồng, Ươm mầm Khởi nghiệp và Đầu tư Ban đầu cho khởi nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin xem tài liệu chính thức của HATCH! COACH tại http://goo.gl/LF2zn5. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các cá nhân và đơn vị vui lòng liên hệ: Bà Nguyễn Phượng Anh, Đại diện Ban Tổ Chức Sự kiện HATCH! COACH. Điện thoại: 01692619406 | Email: anh.nguyen@hn.hatch.vn

Pandora.vn