Hàng loạt dịch vụ trực tuyến của Apple liên quan tới iCloud bị gián đoạn.

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Một số người dùng gặp vấn đề với các dịch vụ có liên quan tới iCloud.

Chỉ mới vài tuần sau khi trang web dành cho lập trình viên bị tấn công thì giờ đây, Apple lại phải đối mặt với một số rắc rối với các dịch vụ có liên quan tới iCloud bao gồm cả iMessage và Photo Stream.

iCloud lại gặp vấn đề.

iCloud lại gặp vấn đề.

Theo trang web báo cáo trạng thái hệ thống iCloud, một số ứng dụng liên quan tới dịch vụ này đã bị ảnh hưởng trong khoảng vài giờ đồng hồ trở lại đây. Theo Apple, có ít hơn 1% lượng người dùng trên toàn thế giới gặp phải vấn đề khi sử dụng các công cụ như iMessage, Photo Stream, Back Up,... Cụ thể hơn, những đối tượng người dùng này sẽ không thể nhận và gửi các tập tin đính kèm khi sử dụng dịch vụ nhắn tin iMessage. Đây là một con số không hề nhỏ khi mà dịch vụ iCloud đã cán mốc 300 triệu người dùng vài tháng trước. 

Trang thông báo tình trạng các dịch vụ của Apple.

Trang thông báo tình trạng các dịch vụ của Apple.

Trước đó vài giờ, một số người dùng cũng gặp khó khăn khi cố gắng tạo tài khoản Apple ID mới. Vào tháng 4, hàng loạt ứng dụng có liên quan tới iCloud và iTunes cũng đồng loạt gặp phải sự cố.

Một số nguồn tin cho rằng những sự cố gần đây mà Apple gặp phải có thể liên quan đến việc hãng ra mắt một phiên bản mới của iCloud mang phong cách iOS 7. Hiện tại, người dùng có thể thử nghiệm phiên bản beta này tại đây.

genk