Hacker Anonymous tấn công hơn 100 website Úc sau nghi án gián điệp giúp Mỹ

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Nhóm tin tặc tự nhận có liên quan tới tổ chức Anonymous vừa tấn công nhiều website của doanh nghiệp Úc và chính phủ Philipine hôm Chủ nhật (3/11).

Hacker tấn công hơn 100 website Úc sau nghi án gián điệp

Ảnh minh họa.

Một nhóm tự xưng Anonymous Indonesia đăng lên Twitter danh sách hơn 100 trang web Úc bị tấn công và cho biết hành động nhằm đáp trả cáo buộc gián điệp của Úc. Khi truy cập vào những trang web này, chỉ có thông điệp “Ngừng theo dõi Indonesia” được hiển thị. Phần lớn đây là trang web của nhiều doanh nghiệp Úc quy mô nhỏ, được lựa chọn ngẫu nhiên.

Thông tin về vai trò của Úc trong mạng lưới gián điệp do Mỹ dẫn đầu có thể gây tổn hại tới quan hệ với Indonesia, quốc gia láng giềng đồng thời là đối tác chiến lược của Úc. Tờ Sydney Morning Herald tố cáo đại sứ quán Úc tại Jakarta (Indonesia) và các nước khác, trong đó có Việt Nam, bị lợi dụng cho hành vi gián điệp và thu thập dữ liệu. Trước đó, Trung Quốc đã lên tiếng yêu cầu Mỹ giải trình về thông tin này.

Trong một diễn biến khác, nhóm tin tặc tự xưng Anonymous Philipine tuyên bố trên Facebook đã tấn công các trang web chính phủ nước này với thông điệp kêu gọi ủng hộ biểu tình. Website chính phủ cũng như Đại sứ quán Philipine tại Seoul (Hàn Quốc) nằm trong số đối tượng của nhóm.

Du Lam

Reuters/ICTNews