Google thâu tóm công ty sản xuất đồng hồ thông minh

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Đồng hồ thông minh đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các hãng công nghệ từ lớn tới nhỏ.

Google mới đây vừa chính thức xác nhận họ đã mua lại công ty sản xuất đồng hồ thông minh có tên WIMM Labs (trụ sở tại California, Mỹ). Đây được xem như một bước chuẩn bị để gã khổng lồ tìm kiếm bước chân vào thị trường smartwach nhằm cạnh tranh với các nhà sản xuất khác như Apple, Sony, hay Samsung.

Thực ra việc mua bán có vẻ như đã diễn ra từ hồi năm ngoái, khi WIMM tuyên bố ngừng bán chiếc đồng hồ thông minh vào thời điểm đó của họ là WIMM One; đồng thời đóng cửa trang Twitter và thông báo trên website rằng đang có "những thỏa thuận bí mật" (với 1 hãng khác) nhằm phát triển công nghệ smartwatch của mình. Tuy nhiên thì đến thời điểm này chúng ta mới biết được chính xác Google đã mua lại WIMM.

Sau khi thuộc sở hữu của Google, đội ngũ kĩ sư của WIMM sẽ về làm việc trong nhóm Android. Đây là chính sách khá khó hiểu khi mà trước đó hãng đã chuyển dự án đồng hồ thông minh sang nhóm Google X, là nhóm chịu trách nhiệm phát triển kính thông minh Google Glass và xe hơi tự lái. Google cũng không tiết lộ thêm kế hoạch, dự định mà họ sẽ làm với WIMM.

Như vậy, có thể thấy thị trường đồng hồ thông minh đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các hãng công nghệ từ lớn tới nhỏ. Sau những smartwatch đến từ các startup mới nổi như Pebble...sắp tới đây chúng ta sẽ có thêm Sony SmartWatch 2, Samsung Galaxy Gear và Apple iWatch.

Theo những thông tin mới nhất, đồng hồ của Sony sẽ được bán ra vào tháng Chín tới; trong khi đó Galaxy Gear sẽ ra mắt vào 4/9; iWatch của Apple nhiều khả năng sẽ chỉ được giới thiệu vào cuối năm sau.

AllthingsD/genk