Google mua lại dịch vụ tủ giao hàng BufferBox nhằm cạnh tranh với Amazon

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Hôm 30/11, Google tuyên bố sẽ mua lại BufferBox , một công ty công nghệ có trụ sở tại Waterloo chuyên cung cấp cho người dùng các tủ hàng tạm thời để nhận hàng từ các nhà bán lẻ thương mại điện tử trực tuyến.
Hôm 30/11, Google tuyên bố sẽ mua lại BufferBox , một công ty công nghệ có trụ sở tại Waterloo chuyên cung cấp cho người dùng các tủ hàng tạm thời để nhận hàng từ các nhà bán lẻ thương mại điện tử trực tuyến.

Ba nhà sáng lập BufferBox là ba sinh viên tốt nghiệp đại học Waterloo Mike McCauley, Aditya Bali và Jay Shah. Thực tế, công ty này nằm tại tòa nhà VeloCity Garage, cùng một tòa nhà với văn phòng tại Waterloo của Google.

Các điều khoản của thỏa thuận này vẫn chưa được tiết lộ tuy nhiên nhiều người dự đoán giá trị của thương vụ này có thể lên đến khoảng 17 triệu USD hoặc hơn. Người sáng lập BufferBox, McCauley phát biểu trên tờ Financial Post rằng công ty hy vọng "xây dựng tầm nhìn nhanh hơn một chút" nhờ vào các nguồn lực và tài năng mới từ Google.

Trong một bài phỏng vấn trên Financial Post, Google cho biết BufferBox được quyền giữ lại tên thương hiệu theo thỏa thuận. Tuy nhiên, hãng này không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về kế hoạch phát triển BufferBox ngoài việc hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Google chia sẻ: Hãng muốn loại bỏ rào cản trong trải nghiệm mua sắm đồng thời giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Theo đó, BufferBox là sự lựa chọn sáng suốt.

Hiện nay, Google đang đầu tư mạnh vào mảng thương mại di động bên ngoài Waterloo với sự trợ giúp của các kỹ sư tài năng.

BufferBox sẽ cung cấp 100 tủ giao hàng trong khu vực GTA và Hamilton ở Canada vào cuối năm tới, chủ yếu tại các kho trung chuyển và cho phép người dùng đăng ký giao hàng một lần. Amazon hiện đang cung cấp một dịch vụ tương tự và sẽ mở rộng thị trường đến Thung lũng Silicon vào mùa hè này. Có vẻ như đây là một động thái của Google để cạnh tranh trực tiếp với Amazon, ít nhất là trên mảng bán lẻ trực tuyến.

Phạm Trang (Vcamp.vn)

vcamp.vn