Google Hangouts tích hợp SMS, nhắn tin OTT và gọi video vào một ứng dụng duy nhất

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Google Hangouts trên Android sẽ có ba tính năng mới. Quan trọng nhất là tính năng tích hợp gửi nhận SMS, do đó người dùng chỉ cần xài một app duy nhất để quản lí tất cả tin nhắn, tin chat và cuộc gọi video của mình.

Những đoạn hội thoại bằng tin nhắn sẽ được đánh dấu "SMS" nhằm giúp chúng ta phân biệt nó với hai loại nội dung còn lại. Trước đây Facebook cũng từng có động thái tương tự Google khi tích hợp vào trình chat Messengers của mình tính năng SMS.

Hangouts cho Android hợp nhất nhắn tin SMS, chat và gọi video

Cũng trong bản update mới, Google cho phép chúng ta chia sẻ địa điểm của mình với bạn chat chỉ bằng cách nhấn vào nút "Location" ở góc dưới bên phải màn hình. Chi tiết về địa điểm thì sẽ được lấy từ Google Maps. Cuối cùng, ứng dụng Hangouts nay đã hỗ trợ chia sẽ và hiển thị ảnh GIF động ngay trong cuộc hội thoại của bạn. Hiện phiên bản Hangouts mới cho Android vẫn chưa được Google đưa lên Play Store, khi nào Google phát hành nó thì mình sẽ bổ sung link tải cho các bạn.

Về mặt cuộc gọi video bằng Hangouts, Google hôm nay bổ sung thêm một số chức năng mới cho phép người dùng lên lịch tổ chức các sự kiện đàm thoại video, quảng bá nó trong một khu vực riêng trên Google+. Ngoài ra chủ sự kiện cũng có thể tắt tiếng hoặc webcam của một số người tham gia hoặc điều chỉnh âm lượng của những người này, tất cả đều có thể thực hiện dễ dàng từ giao diện nền web.

Nói đến trải nghiệm khi gọi thoại hình ảnh, kể từ bây giờ Google sẽ kích hoạt chế độ hiển thị video toàn màn hình cho tất cả mọi thiết bị mà Hangouts hỗ trợ, và mặc định thì video sẽ được truyền ở độ phân giải HD. Khi bạn gọi video, Hangouts cũng sẽ sử dụng thuật toán thông minh để tự nhận biết khuôn mặt người và cảnh vật xung quanh, từ đó tăng độ sáng hình ảnh lên cho phù hợp. Một loạt hiệu ứng mới cũng được Google ra mắt để áp dụng khi chat video với Hangouts, bao gồm bộ lọc trắng đen, chế độ tập trung nét vào mặt người và khả năng làm mờ hậu cảnh.

 

TinhTe