Google đang phát triển hàng loạt thiết bị phần cứng bao gồm game console và smart watch?

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Console chơi game, đồng hồ thông minh của Google sẽ chạy HĐH Android.

Một báo cáo mới đây từ tờ báo nổi tiếng Mỹ WSJ cho biết gã khổng lồ Google hiện đang phát triển một hệ máy console chơi game video và đồng hồ thông minh. Cả 2 sản phẩm này của Google sẽ chạy HĐH Android. Bên cạnh đó, tờ báo này cũng cho biết công ty tìm kiếm lớn nhất thế giới còn tiếp tục phát triển một chiếc Nexus Q thế hệ mới kế nhiệm cho dòng Nexus Q ra mắt hồi năm ngoái. Sản phẩm này nhiều khả năng sẽ được giới thiệu vào mùa Thu.

Google đang phát triển console chơi game, đồng hồ thông minh, Nexus Q thế hệ mới

Về chiếc đồng hồ thông minh, đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tin đồn về một chiếc smartwatch do Google phát triển. Thông tin này đã được tờ Financial Times đề cập hồi tháng Ba. Financial Times cho biết chiếc đồng hồ này do đội ngũ kĩ sư Android của Google chịu trách nhiệm chứ không phải do bộ phận X Lab (bộ phận sáng chế ra Google Glass). Có lẽ chiếc đồng hồ thông minh này là một sản phẩm đeo tay giống như Sony Smartwatch 2 mà Sony vừa ra mắt, hay chiếc đồng hồ iWatch được đồn đoán là đang được Apple nghiên cứu. Thiết bị này sẽ kết nối với smartphone qua Bluetooth.

Còn về console chơi game, có vẻ như Google nhận thấy những chiếc console chơi game như Ouya đang rất thu hút được chú ý nên hãng cũng rất quan tâm tới 1 sản phẩm tương tự. Tuy nhiên, hiện thông tin về sản phẩm này không được tiết lộ nhiều nên chúng ta sẽ phải chờ đợi trong thời gian tới.

GenK