Góc nhìn từ nhà đầu tư Fred Wilson: Facebook là kẻ sao chép mọi thứ

Like Pandora.vn để được cập nhật tin công nghệ chuyên sâu và nóng hổi!

 

Fred Wilson, một nhà đầu tư mạo hiểm ở New York sở hữu nhiều danh mục vốn đầu tư tại Twitter và Foursquare không ấn tượng với Facebook.

Fred Wilson: <a href=Facebook sao chép mọi thứ" />

Fred Wilson

Trong một bài viết trên blog cá nhân, nhà đầu tư thiên tài này gọi mạng xã hội lớn nhất Facebook là một “kẻ bắt chước có tổ chức”. Theo ông, Facebook đã sao chép mọi thứ, thậm chí các ứng dụng “ăn theo” Snapchat.

Fred Wilson: <a href=Facebook sao chép mọi thứ" />

Ông Wilson cho rằng Facebook đã sao chép ứng dụng Snapchat.

Snapchat là một ứng dụng hình ảnh cho phép người dùng gửi ảnh cho nhau nhưng không lưu lại lâu trong hệ thống. Nhưng mới đây, một thông tin khá gây sốc đối với cộng đồng người dùng ứng dụng này khi mà những đoạn video được gửi đi thông qua Snapchat mà chúng ta nghĩ là sẽ tự hủy vẫn tồn tại trên thiết bị iDevices của người dùng.

Snapchat vốn là ứng dụng tin nhắn cho phép người dùng chụp ảnh, quay phim, cùng với nội dung văn bản và hình vẽ để tạo thành tin nhắn gửi đi. Ứng dụng này cho phép người gửi thiết lập giới hạn thời gian để người nhận có thể xem nội dung tin nhắn của họ, sau đó tin nhắn sẽ tự xóa.

Fred Wilson: <a href=Facebook sao chép mọi thứ" />

Kế hoạch "ăn theo" Snapchat của Facebook nhận được nhiều phản hồi tiêu cực.

Poke, ứng dụng nhắn tin mới ra mắt của Facebook cũng bị dính lỗi. Cho nên, kế hoạch tưởng chừng đã hoàn tất của Facebook đã nhận được những phản hồi tiêu cực từ phía người dùng.

Fred Wilson là nhà đầu tư tài ba tại New York. Ông ưa thích lĩnh vực công nghệ thông tin và có nhiều kiến thức uyên thâm xung quanh lĩnh vực này. Trên blog cá nhân của ông có nhiều bài viết sắc sảo như “Internet phát triển là nhờ mobile” kèm những phân tích và những dự đoán tương lai thuyết phục.

Business Insider/TTVN